Khách du lịch đến Phú Quốc tăng đột biến

Theo thống kê của Ủy ban Nhân dân huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), sáu tháng đầu năm 2014, huyện đảo Phú Quốc đón khoảng 268.000 lượt khách đến tham quan, du lịch, tăng 26% so cùng kỳ, trong đó, khách quốc tế đạt hơn 72.620 lượt người, tăng 34,8% so với cùng kỳ. Đặc biệt, từ đầu tháng Sáu đến nay, lượng khách du lịch trong nước và quốc tế đến Phú Quốc tăng đột biến.

Trung bình mỗi ngày trong tháng Sáu, “đảo ngọc” đón khoảng 5.000-6.000 du khách/ngày. Dự báo, lượng du khách đến Phú Quốc còn tiếp tục tăng.

Các cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện Phú Quốc với hơn 4.000 phòng nghỉ đã được khách đặt hết trước đó và hiện đang trong tình trạng quá tải.

Các tuyến bay Hà Nội-Phú Quốc, Thành phố Hồ Chí Minh-Phú Quốc tăng lên 20 chuyến/ngày đưa khách đi và đến Phú Quốc. Đường bay Nga-Phú Quốc ổn định 6 chuyến/tháng và dự kiến nâng lên 10 chuyến/tháng phục vụ khách quốc tế đến “đảo ngọc” Phú Quốc, du khách Nga chiếm tỷ lệ khá lớn.

 

khach-du-lich-den-phu-quoc-tang-dot-bien
khach-du-lich-den-phu-quoc-tang-dot-bien

Ngoài những điểm tham quan du lịch như Dinh Cậu, Vườn Quốc gia Phú Quốc, Gành Dầu, Cửa Cạn, An Thới, Hàm Ninh, chùa Hộ Quốc, thì Khu di tích lịch sử Trại giam cộng sản Việt Nam/Phú Quốc thu hút khá đông khách du lịch trong nước và quốc tế, với hơn 4.810 đoàn khách đến tham quan.

 

0937 922 208