Hãng hàng không Quốc gia VN (Vietnam Airlines) vừa thông báo bắt đầu áp dụng giá vé máy bay mới, tăng tối đa 20% từ ngày 15/12 tới

Theo đó, sẽ có 5 cự ly đường bay nội địa với các mức tăng khác nhau. Trong đó, giá vé phổ thông có mức tăng cao nhất 20% so với hiện hành và không quá 5% đối với hạng thương gia. Trên cơ sở khung trần này, Vietnam Airlines quy định mức giá cụ thể ứng với mỗi đường bay.

Giá vé máy bay hàng phổ thông chặng TP HCM – Hà Nội lên mức cao nhất là 2,56 triệu đồng. Ảnh: Hoàng Hà.

Đối với đường bay trục có nhu cầu đi lại cao giữa TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng, Vietnam Airlines áp dụng mức tăng giá tối đa 15%. Còn trên đường bay đến các địa phương có cự ly ngắn có thể linh hoạt sử dụng các phương tiện giao thông khác áp dụng mức tăng tối đa 20%.

Vietnam Airlines cho biết đợt điều chỉnh giá vé này được hãng tính toán thận trọng trên cơ sở cân đối hiệu quả kinh doanh và các mục tiêu bình ổn kinh tế vĩ mô của Chính phủ. Trong đợt điều chỉnh giá này, Vietnam Airlines chỉ tăng trong khoảng từ 15% đến 20% trong phạm vi giá trần cho phép tùy từng đường bay.

Ngoài ra, hãng cam kết tiếp tục thực hiện chính sách đa dạng hóa giá vé, mở rộng dải giá nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng với mức thấp hơn giá trần đến hơn 50%. Theo đó hành khách sớm có kế hoạch đi công tác, du lịch hay đi việc riêng đều có thể tìm mua được các vé máy bay khác nhau với mức giá hấp dẫn.

Chẳng hạn, trên đường bay Hà Nội đi TP HCM tuy giá mới áp dụng là 2,56 triệu đồng chưa bao gồm thuế phí nhưng khách vẫn có thể mua được giá vé với mức thấp nhất 1,05 triệu đồng.

Như vậy, kể từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ 2 giá vé máy bay trên trục bay nội địa được điều chỉnh. Trước đó vào tháng 4, giá vé máy bay đã một lần được điều chỉnh. Theo đó mức cao nhất áp dụng cho chặng Hà Nội – Cần Thơ, Hà Nội Phú Quốc là 2,7 triệu đồng, thay cho mức 2,5 triệu đồng cũ. Các chặng còn lại như Hà Nội – TP HCM áp dụng mức cao nhất 2,5 triệu đồng.

Hiện tại, Vietnam Airlines là hãng đầu tiên công bố việc tăng giá vé máy bay.

Hồng Anh

0937 922 208