Ngày 12/06/2012 đoàn công tác của thường trực huyện ủy, thường trực  UBND huyện Phú Quốc do đồng chí Văn Hà Phong – Ủy viên thường trực tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Phú Quốc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Đảng Ủy, UBND xã Hàm Ninh về tình hình thực hiện  nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của xã trong 6 tháng đầu năm và chương trình chỉ đạo trong 6 tháng cuối năm 2012.

Trong 6 tháng đầu năm 2012, tình hình kinh tế xã hội xã Hàm Ninh tiếp tục phát triển nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội vượt trên 50% kế hoạch và tăng cao so với cùng kỳ, là địa phương phát triển mạnh loại hình dịch vụ du lịch và đánh bắt hải sản, trong 6 tháng đầu năm xã Hàm Ninh đón 39.000 lượt khách du lịch tăng hơn 11% so với năm 2011. Doanh thu từ các hoạt động du lịch đạt 47 tỷ đồng, khai thác và nuôi trồng thủy hải sản trên 6.000 tấn đạt 59,27% chỉ tiêu cả năm.

UBND xã cũng kiến nghị với lãnh đạo huyện ủy huyện Phú Quốc, hiện nay lượng khách đến xã  tham quan du lịch ngày càng tăng, tuy nhiên số cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch còn tự phát, chưa đảm bảo quy hoạch, cũng như chưa đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch. Vì vậy xã kiến nghị cần xem xét tạo điều kiện cho nhân dân có nhu cầu được thuê đất mặt biển để kinh doanh dịch vụ. Bên cạnh đó xã đề nghị huyện hỗ trợ kinh phí sữa lại cây cầu dẫn đã xuống cấp không đảm bảo phục vụ cho nhân dân địa phương và khách du lịch đến tham quan. Đồng thời xem xét cho một số cán bộ không chuyên trách cấp xã được hưởng chế độ phụ cấp công vụ như công chức.

Phát biểu tại buổi làm việc với UBND xã Hàm Ninh chủ tịch huyện Phú Quốc đồng chí Văn Hà Phong đánh giá cao sự phấn đấu, quan tâm của Đảng bộ  chính quyền xã Hàm Ninh trong phát triển kinh tế  từ đầu năm đến nay. Đồng thời cũng chỉ ra hạn chế như làtình trạng vệ sinh môi trường cần phải quan tâm giải quyết, đời sống của một bộ phận nhân dân còn khó khăn. An ninh trật tự còn tiềm ẩn, tệ nạn xã hội có lúc còn xảy ra trộm cắp tài sản gia có xu hướng gia tăng gây lo ngại cho dư luận xã hội.

Bí thư huyện Ủy, chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Văn Hà Phong nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ chính quyền xã Hàm Ninh cần tập trung chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới được xem xét các dự án đầu tư nhưng chậm triển khai thực hiện đẩy nhanh các thủ tục cần thiết trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư cho các hộ dân nằm trong khu vực giải tỏa sớm ổn định cuộc sống. chủ động phòng chống tốt dịch bệnh nhất là bệnh sốt xuất huyết.

Đồng chí Văn Hà Phong cũng lưu ý xã Hàm Ninh cần quan tâm công tác bảo vệ rừng, phòng chống lụt bảo đồng thời thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Chú ý làm tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự. Quan tâm chủ trương thực hiện tốt công tác cải cách hành chinshg giải quyết khiếu nại tố cáo không để xảy ra điểm nóng. Thường xuyên tổ chức đối thoại với nhân dân tăng cường công tác từ thiện chủ trương chính sách của Đảng nhà nước, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.

0937 922 208