Home » UBND TP Phú Quốc buộc 2 hộ xây biệt thự trái phép phải tháo dỡ
căn biệt thự xây dựng trái phép ở Bãi Trường

UBND TP Phú Quốc buộc 2 hộ xây biệt thự trái phép phải tháo dỡ

 Liên quan 79 căn biệt thự xây trái phép ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, UBND TP Phú Quốc đã có quyết định cưỡng chế, buộc khắc phục hậu quả đối với hai hộ xây biệt thự trái phép.

Chiều 1-11, ông Huỳnh Văn Nhân – chủ tịch UBND xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, Kiên Giang – cho biết Chủ tịch UBND TP Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng đã ký quyết định cưỡng chế đối với 2 hộ xây biệt thự ở khu đất có diện tích 18,9ha (ấp Đường Bào, xã Dương Tơ). Đất này do Nhà nước quản lý.

Căn biệt thự cần giải tháo dỡ

Hai hộ dân bị cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả là ông V.Đ.K., xây biệt thự với diện tích 500,9m2 và ông L.X.H., xây biệt thự với diện tích 502,3m2.

Ông Nhân cho biết thời gian thực hiện là 10 ngày kể từ ngày ông K. và ông H. nhận quyết định này.

Trước đó, ngày 15-9, UBND xã Dương Tơ cũng có quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng/hộ và vận động người dân tự tháo dỡ những công trình xây dựng vi phạm, trả lại hiện trạng ban đầu.

“Hộ ông K. và ông H. đều xây biệt thự nằm trong 79 căn biệt thự xây trái phép ở ấp Đường Bào. Trước mắt, địa phương đến trao quyết định cưỡng chế và buộc hai hộ này thực hiện. Những căn biệt thự trái phép còn lại, địa phương củng cố xong hồ sơ cũng sẽ cưỡng chế để trả lại hiện trạng ban đầu”, ông Nhân cho biết thêm.

CHÍ CÔNG / tuoitre.vn

Phú Quốc Lâm Hải

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon