Home » Tượng đài Bác Hồ và Quảng Trường Trung Tâm TP. Phú Quốc
phối cảnh tượng đài Hồ Chí Minh

Tượng đài Bác Hồ và Quảng Trường Trung Tâm TP. Phú Quốc

Công trình bao gồm: Tượng đài Bác Hồ với tổng chiều cao là 20,7m. Trong đó chiều cao tượng đài Bác là 18m với chức liệu bằng đồng. Phù điêu bằng đá. Dài 63m, cao 10,8m. Không gian tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Và các công trình phụ trợ được xây dựng trên diện tích 1.225m vuông. 

Giới thiệu tượng đài Bác Hồ tại TP. Phú Quốc

Tượng đài Bác Hồ Phú Quốc nằm ở đâu?

Công trình tượng đài Bác Hồ được xây dựng tại Trung Tâm Đô Thị Thương Mại Dịch Vụ – Cảng Biển hành khách quốc tế; Khu hành chính tập trung mới của thành phố Phú Quốc thuộc Phường Dương Đông, TP.Phú Quốc

Nguồn vốn xây dựng công trình Tượng đài Bác Hồ:

Từ nguồn vốn trung ương hỗ trợ và nguồn ngân sách địa phương.

Chủ đề của tượng đài Hồ Chí Minh là gì?

Với chủ đề “Miền Nam mãi trong trái tim tôi”. Tượng đài Bác Hồ được thể hiện ngôn ngữ điêu khắc tập trung diễn tả khắc họa hình tượng vị lãnh tụ vĩ đại, anh hùng dân tộc, doanh nhân văn hóa thế giới. Sự giản dị chan hòa gần gũi.
Tượng bác đặt tay phải lên ngực trái thể hiện ý nghĩa tình cảm sâu nặng của Bác dành cho đồng bào miền Nam qua câu nói “Miền Nam trong trái tim tôi”.

Công trình tượng đài Bác Hồ tại Phú Quốc khi nào xây dựng hoàn thành.

Sáng ngày 28/04/2022 UBND tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lễ động thổ xây dựng tượng đài Bác Hồ và Quảng Trường Trung Tâm thành phố Phú Quốc. Dự kiến hoàn thiện vào năm 2024

Diện tích xây dựng tiện đài là bao nhiêu?

Quảng Trường Trung tâm và tượng đài Bác Hồ tại TP. Phú Quốc được xây dựng với quy mô 7,45 hecta

Ý nghĩa của công trình xây dựng tượng đại Bác Hồ Phú Quốc

Để tôn vinh hình ảnh của bác mãi mãi gắn liền với lịch sử của đất nước. Phần phù điêu sau tượng bác chạm khắc 1 số hình ảnh tiêu biểu từ vĩ tuyến 17 từ Bắc vào Nam. Và một số hình ảnh địa danh gắng với tỉnh Kiên Giang . Khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Đây là công trình không chỉ là mong muốn của các cấp chính quyền trong tỉnh Kiên Giang mà còn là mong muốn của đồng bào Miền Nam. Tượng đài Bác Hồ là công trình quang trọng nhất của dự án đầu tư xây dựng Quảng Trường Trung Tâm và Tượng Đài Bác Hồ tại Phường Dương Đông TP. Phú Quốc.

Công trình tượng đài Bác Hồ được triển khai thực hiện năm 2022 và khánh thành vào đầu năm 2024. Nhân kỷ nhiệm 134 năm ngày sinh của Bác Hồ. Để công trình tượng đài Bác Hồ triển khai đúng tiến độ đảm bảo chất lượng. Và yêu cầu kỹ thuật đề ra. UBND tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo: các sở ngành UBND thành phố Phú Quốc tạo mọi điều kiện thuận lợi trong quá trình thi công. Để sớm hoàn thành bàn giao công trình.

lễ khởi công tượng đài Hồ Chí Minh Phú Quốc
lễ khởi công tượng đài Hồ Chí Minh Phú Quốc

Yêu cầu đối với nhà thiết kế xây dựng và cơ quan quản lý công trình tượng đài bác hồ

Tác giả phải toàn tâm toàn ý. Thể hiện được tính nghệ thuật cao nhất để đạt được ý tưởng, hình tượng, phong cách thần thái của Bác Hồ như các mục tiêu đã đề ra.

Yêu Cầu chủ đầu tư dự án theo dõi sát sao quá trình thực hiện dự án. Kiểm tra chặt chẽ phối hợp của hội động thẩm định mỹ thuật trong suốt quá trình triển khai thực hiện.

Công trình tượng đài Bác Hồ phải đạt được mục tiêu và chất lượng cao nhất. Xứng đáng là công trình trọng điểm, có ý nghĩa chính trị văn hóa mang tầm cở quốc gia.

Xem thêm: Vé tham quan Safari Phú Quốc

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon