Tại xã đảo Thổ Châu huyện Phú Quốc cách ngay trung tâm huyện 120km. Điều kiện kinh tế xã hội hết sức khó khăn. Những năm qua Đảng và nhà nước đã quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện cho kinh tế xã hội xã đảo phát triển. Trong đó cơ sở hạ tầng y tế được đặc biệt quan tâm. Nhằm tạo điều kiện chăm sóc tốt sức khỏe cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên đảo.
Hiện tại trạm y tế xã Thổ Châu có 6 cán bộ y tế trong đó có 2 bác sĩ. Năm 2011, trạm y tế xã đã được đầu tư cải tạo và xây dựng mới cơ sở khang trang trên diện tích 1280m2 gồm có 26 phòng với tổng vốn đầu từ là 7 tỷ đồng.


Sau hơn 1 năm triển khai xây dựng đến nay công trình đã cơ bản hoàn thành và trong giai đoạn hoàn thiện chờ nghiệm thu để đưa vào sử dụng. Trạm cũng được đầu tư mua sắm mới các thiết bị y tế với tổng trị giá 2,5 tỷ đồng bao gồm các trang thiết bị như máy X quang, máy điện tim, máy xét nghiệm tiêu hóa, máy siêu âm, bàn mổ đa năng cùng nhiều trang thiết bị y tế khác. Tất cả các trang thiết bị cũng đang được lắp đặt để đưa vào hoạt động đồng bộ với cơ sở mới.
Tuy nhiên, điều khó khăn hiện nay là trạm y tế xã đang thiếu nhân lực, cán bộ chuyên môn để đảm bảo khai thác các trang thiết bị y tế, các dịch vụ công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo.


Trong chuyến công tác tại xã đảo Thổ Châu, đồng chí Văn Hà Phong chủ tịch UBND huyện Phú Quốc đã đến kiểm tra tình hình đầu tư xây dựng và hoạt động của trạm y tế xã. Đồng chí Văn Hà Phong động viên nhắc nhở, cán bộ trạm y tế xã khắc phục khó khăn, quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đảm bảo khai thác tốt các trang thiết bị y tế, đồng thời thực hiện tốt công tác quân dân y kết hợp đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo

Nguồn: Đài Phát Thanh Truyền Hình Phú Quốc

0937 922 208