Trại giam tù binh cộng sản Việt Nam Phú Quốc đã dẫn chứng sự cách mạng kiên trung trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ và nơi đây được cả thế giới biết đến với những cuộc tra tấn tàn bạo đến tột cùng của lính Mỹ Ngụy đối với chiến sỹ cách mạng với chuồng cọp kẽm gai, cá đuối gõ thùng, bẽ răng, rút móng tay móng chân và rất nhiều những đòn tra tấn tàn bạo khác. Thế nhưng những đòn tra tấn dã man đó vẫn không làm khuất phục ý chí cách mạng, tinh thần bất khuất kiên trung của những người chiến sỹ cách mạng Việt Nam.
Sự kiện rất có ý nghĩa nhân kỷ niệm 60 năm ngày thương binh liệt sỹ, đó là Đảng và nhà nước ta đã quyết định phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho những người đã từng bị giam cầm, đã chiến đấu và ngã xuống tại ngục tù tàn bạo này.
Ngày hôm nay 26/07/2012 tỉnh ủy, hội đồng nhân dân, UBND, UBND Mặt trận tổ quốc Việt Nam, tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ đón nhận trao tặng danh hiệu cao quý này ngay tại nơi mà những cựu tù binh cộng sản Việt Nam đã từng bị giam cầm và tra khảo như một lời nhắt nhở cho thế hệ hôm nay và mai sau đừng quên công ơn của những người đã 1 lòng 1 dạ kiên trung theo Đảng và theo cách mạng.

Có sự hiện diện của đồng chí Lê Hồng Anh – Ủy viên bộ chính trị thường trực ban bí thư
Đ/C Nguyễn Thanh Sơn – Ủy viên trung ương Đảng – Bí thư tỉnh ủy tỉnh Kiên Giang

Chúng ta nói đến sự hi sinh vô bờ bến của những chiến sỹ cộng sản ở nhà tù Phú Quốc và sự hi sinh của hàng triệu những người con ưu tú của dân tộc cho nền độc lập tự do thống nhất toàn vẹn lãnh thổ đất nước sẽ mãi in sâu trong tâm trí, trong trái tim của hàng triệu người dân Việt Nam.

Chúng ta sẽ tiếp tục làm gì để tri ân những công lao to lớn đó cũng như chúng ta sẽ tiếp tục làm gì để câu chuyện kể ngày hôm nay sẽ là bài học giá trị đối với các thế hệ mai sau?
Tỉnh Kiên Giang sẽ tiếp tục thực hiện đầy đủ các chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với các đối tượng gia đình chính sách. Đặc biệt quan tâm chăm lo tốt hơn nữa các cựu tù binh tại nhà tù Phú Quốc, đồng thời huy động mọi nguồn lực, mọi thành phần để cùng chăm lo chăm sóc cho các đối tượng này. Tỉnh Kiên Giang sẽ phố hợp với Bộ văm hóa thông tin tiếp tục tu bổ, tôn tạo di tích nhà tù Phú Quốc thật sự trở thành chính tích chiến tranh để cho các thế hệ mai sau noi theo tấm gương yêu nước kiên trung của các chiến sỹ cách mạng bị giam cầm tại nhà tù Phú Quốc

Xem thêm:

Comments are closed.

0937 922 208