Home » Tổng duyệt chương trình nghệ thuật 50 năm chiến thắng trở về
kỷ niệm 50 năm chiến thắng trở về

Tổng duyệt chương trình nghệ thuật 50 năm chiến thắng trở về

Ban chỉ đạo 50 chiến thắng trở về, tổ chức buổi tổng duyệt chương trình nghệ thuật và phim tài liệu phục vụ tại lễ kỷ niệm.

Tham dự buổi tổng duyệt có đồng chí Mai Văn Huỳnh – Phó bí thư thường trực tỉnh ủy – Chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh – Trưởng ban chỉ đạo. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung – Trưởng ban tổ chức lễ kỷ niệm.

Phim tài liệu 50 năm chiến thắng trở về. Do Đài phá thanh và truyền hình Kiên Giang thực hiện.

Nội dung phim tái hiện lại những hình ảnh tội ác của đế quốc thực dân và bè lũ tay sai tại Trại Giam Tù Binh Cộng Sản Việt Nam – Phú Quốc.

Tinh thần thép của những người chiến sĩ yêu nước, kiên trung, bất khuất. Kiên cường trước những đòn tra tấn của kẻ thù. Cùng với đó là các hoạt động trong tù. Tổ chức Đảng và Đoàn thể đã lãnh đạo và chỉ đạo mạnh mẽ các cuộc đấu tranh của các chiến sỹ cách mạng.

Chương trình nghệ thuật kỹ niệm 50 năm chiến thắng trở về với chủ đề “Phú Quốc Bảng Hùng Ca Bất Khuất” được dàn dựng với lòng tự hào biết ơn những anh hùng liệt sỹ; những chiến sỹ cựu tù binh cộng sản đã dũng cảm chiến đấu kiên cường, bất khuất trong lao tù. Và giành được thắng lợi vẻ vang. Trở về với nhân dân tiếp tục con đường đấu tranh giành độc lập cho dân tộc và xây dựng đất nước giàu đẹp.

Chương trình gồm các tiếp mục hát múa non sông ngàn năm gấm vóc. Ca cảnh ngày trở về; ca múa ký ức hào hùng; khát vọng tự do; vinh quang; bài ca chiến thắng; và Bảng hùng ca bất khuất. Đối với phim tài liệu 50 năm chiến thắng trở về. Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Mai Văn Huỳnh – Trưởng ban chỉ đạo đánh giá cao nội dung của phim. Những hình ảnh, lời bình          đã thể hiện sự sâu sắc tinh thần bất khuất anh dũng, kiên cường của chiến sỹ cách mạng Việt Nam. Sống trong lao tù với sự đàn áp dã man của kẻ thù nhưng vẫn sáng ngời ký ức của người chiến sỹ cách mạng. Cùng với đó là những nội dung về việc thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa của tỉnh Kiên Giang. Và sự phát triển vượt bậc kinh tế xã hội của thành phố Phú Quốc.

Đối với chương trình nghệ thuật “ Phú Quốc Bảng Hùng Ca Bất Khuất” do trung tâm văn hóa Tỉnh thực hiện. Phó bí thư đã đánh giá cao nội dung và dàn dựng cũng như phần trình diễn của các diễn viên, ca sỹ; nhóm múa minh họa. Chương trình đã thể hiện được tinh thần quả cảm của những người chiến sỹ cách mạng; thể hiện những trận đòn tra tấn tại trại giam tù binh cộng sản Việt Nam Phú Quốc.

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon