Home » Tình hình kinh tế xã hội tháng 11 năm 2022 trong tỉnh Kiên Giang
họp tỉnh Kiên Giang tháng 11 năm 2022

Tình hình kinh tế xã hội tháng 11 năm 2022 trong tỉnh Kiên Giang

Tỉnh Kiên Giang, Sáng ngày 28/11/2022, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp thường kỳ tháng 11 năm 2022. Về chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh và tình hình kinh tế xã hội tháng 11. Một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2022. Cuộc họp được trực tuyến với sự tham gia của Văn Phòng Tỉnh Ủy, Văn Phòng đại biểu quốc hội, và Hội Đồng Nhân Dân Tỉnh. UBND các huyện thành phố và Ban quản lý khu kinh tế Phú Quốc. Đồng chí Lâm Minh Thành chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có các phó chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Lưu Trung, Lê Quốc Anh.

Nội dung chính cuộc họp tháng 11 năm 2022

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành thông tin tình hình kinh tế xã hội tháng 11 tiếp tục đà phục hồi. và phát triển.

 • Tính chung 11 tháng, nhiều chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ. Như sản lượng đàn heo, gia cầm, sản lượng nuôi trồng hải sản. Đạt trên 92% kế hoạch. Tăng trên 24% so với cùng kỳ. Riêng Sản lượng tôm nuôi tăng gần 13% so với cùng kỳ.
 • Sản xuất công nghiệp 11 tháng đạt gần 80% kế hoạch. Tăng 16% so với cùng kỳ. Cao nhất là giầy da, bao bì, tôm đông, gỗ MDF.
 • Xuất khẩu lũy kế 11 tháng gần 95% kế hoạch. Tăng 11% so với cùng kỳ.
 • Về du lịch, lũy kế 11 tháng đón 7,05 triệu lượt khách vượt 26% kế hoạch. Tăng 164% so với năm 2021
 • Tổng thu tăng trên 263%. Thu ngân sách đạt 81%. Dự toán tăng 24,5% so với cùng kỳ.

Song song đó các động văn hóa, văn nghệ thể dục, thể thao được quan tâm tổ chức. Tạo sự phấn khởi cho nhân dân. Quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. chuẩn bị chu đáo các nội dung trình hội đồng nhân dân tỉnh tại kỳ họp chuyên đề. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về đất đai. Trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh. Nhất là tại thành phố Phú Quốc.

Các mặt còn hạn chế chưa đạt được của Tỉnh Kiên Giang

Chủ tịch tỉnh Lâm Minh Thành cho rằng bên cạnh đó còn tồn tại một số hạn chế và phát sinh nổi lên trong tháng như: Tình hình thiếu hụt xăng dầu cục bộ còn xảy ra. Ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, phục hồi hoạt động của doanh nghiệp chưa bền vững. Số doanh nghiệp hoạt động trở lại giảm. Giải thể và tạm ngưng hoạt động tăng.

Một số chỉ tiêu đạt thấp so với kế hoạch như:

 • Hoạt động quản lý, xử lý rác thải nước thải. Mới đạt được 47%.
 • Xuất khẩu hàng nông sản chỉ đạt gần 66%.
 • Một số nguồn thu ngân sách như thu thuế bảo vệ môi trường mới đạt gần 55%.
 • Tiền cho thuê đất mặt nước gần 65%.
 • Giải ngân vốn đầu tư công một số ngành tại địa phương vẫn còn thấp so với trung bình của tỉnh.
 • Trong tháng còn để hồ sơ trễ hạn nhiều. Cao nhất là Sở xây dựng có 3 sở ngành và 3 huyện thành phố có tỉ lệ giải quyết hồ sơ đúng hạn thuộc nhóm trung bình khá. Trong đó thấp nhất là UBND thành phố Phú Quốc chỉ đạt được 52%.
 • Tội phạm về trật tự xã hội tăng so với tháng trước và tăng 2 tháng liên tục. Các địa phương như: Hà Tiên, Hòn Đất, Rạch Giá, An Biên, An Minh, U MInh Thượng, Kiên Hải. có tội phạm tăng.
 • Tình hình tai nạn giao thông tăng 2%. về số vụ và số người bị thương.

Chủ tịch tỉnh Kiên Giang yêu cầu thực hiện

Phát biểu tại chỉ đạo chủ tịch tỉnh Lâm Minh Thành yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các đơn vị ban ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện thành phố chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ giải pháp. Nhất là bám sát kịch bản tăng trưởng đã được thống nhất tại hội nghị sơ kết 9 tháng. Trong đó tập trung cố gắng quyết tâm hơn nữa đẩy nhanh các chỉ tiêu còn thấp. Để tháng 12 đạt kết quả cao nhất.

 • Đối với ngành văn hóa, ngành thương binh lao động xã hội chú trọng các hoạt động vui xuân đón Tết. Chăm lo chính sách cho người có công. Chuẩn bị đoàn thăm chúc Tết
 • Ngành giao thông vận tải kiểm tra cơ sở hạ tầng giao thông. Đảm bảo đi lại an toàn cho người dân nhất là trong dịp Tết Dương Lịch, Tết Nguyên Đán.
 • Ngành y tế chủ động phòng dịch, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Và dự phòng cho các tình huống.
 • Công an thực hiện chỉ đạo của bộ công an, của tỉnh mở các đợt cao điểm trấn áp tội phạm. trong ngày Tết. Đặc biệc sau Quancup.
 • Các ngành địa phương chủ động chuẩn bị tổng kết năm 2022 và triển khai nghiệm vụ năm 2023. Gắn với công tác thi đua khen thưởng, đánh giá các bộ công chức, viên chức người lao động. Nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện cải cách hành chính. Nhất là các sở ngành và địa phương còn tồn động nhiều hồ sơ quá hạn.

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon