Home » Thị trường bất động sản năm 2023 bị tác động bởi chính sách mới

Thị trường bất động sản năm 2023 bị tác động bởi chính sách mới

Ba chính sách mới sẽ tác động đến thị trường bất động sản Việt Nam năm 2023. Vào năm 2022, nhiều nghị quyết được ban hành liên quan đến chính sách trong Bất Động Sản. Phú Quốc News xin chia sẽ 03 quy định sau chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thị trường bất động sản năm 2023

Một là, Nghị định 44/2022 với những điểm mới như sau: Quy định rõ về việc sử dụng thông tin tại thị trường nhà ở. Yêu cầu tất cả các Chủ Đầu Tư phải cung cấp thông tin liên quan đến sản phẩm bất động sản. Yêu cầu công khai giấy tờ pháp lý liên quan đến bất động sản.

Thứ hai là, nghị quyết 18 luật đất đai. Nghị quyết này có những điểm mới đáng chú ý như sau: Bỏ khu giá đền bù đất sẽ tính theo khu giá thị trường. Người đang sở hữu bất động sản sẽ bị đánh thuế cao hơn với người sở hữu 1 – 2 bất động sản.

Giá đất cho thuê sẽ được thông qua việc đấu giá quyền sử dụng đất. Cơ sở tôn giáo khi sử dụng đất phải trả tiền thuê đất. Người dân khi bị thu hồi về đất sẽ có quy định rõ ràng về đề bù hoặc tái định cư cho 1 sản phẩm bất động sản khác tương xứng.

Được mở rộng đối tượng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với đất nông nghiệp.

Thứ ba là, nghị định 65 năm 2022. Chủ yếu liên quan đến các đối tượng tham gia vào thị trường Bất Động Sản. Ví dụ như khi bạn đang muốn đầu tư vào bất động sản phải nâng cao tiêu chuẩn, tiêu chí của một nhà đầu tư chuyên nghiệp. Tăng cường cổng thông tin đảm bảo sự minh bạch cho các nhà đầu tư khi tham gia vào đầu tư. Đối với những sản phẩm được chào bán yêu cầu cung cấp đầy đủ hồ sơ trước khi chào bán ra thị trường.

Xem thêm: Phú Quốc Lâm Hải

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon