Tàu phà Phú Quốc không được hoạt động hai ngày

Tàu phà Phú Quốc không hoạt động.

Theo thông báo của do ảnh hưởng của thời tiết cảng vụ ko cấp phép nên các chuyến tàu sáng hôm nay 27/9/2020 tàu tạm ngưng hoạt động.

Chiều cùng ngày 27/09/2020. Lúc 12h sau khi được sự xem xét cảng vụ cấp phép cho tàu chạy các chuyến như sau :
+ Rạch Giá – Phú Quốc : 13h45
+ Phú Quốc – Rạch Giá : 14h15
+ Hà Tiên – Phú Quốc : 13h50
+ Phú Quốc – Hà Tiên : 15h30

Tàu phà Phú Quốc sáng nay ngày 28/09/2020 các đều tạm ngưng hoạt động.

Do thời tiết gió trên cấp 7. Cảng vụ không cấp phép cho tàu hoạt động.

Vì ảnh hưởng thời tiết, khiến cho nhiều người bị kẹt tại Phú Quốc cũng như những người đang có công việc gấp muốn về Phú Quốc cũng gặp phải cảnh khó khăn.

Một số trường hợp người dân đã đến Rạch Giá đợi tàu sáng về Phú Quốc chuyến tàu sáng 7h30… Lúc 6h30 khi có thông báo của cảng vụ do ảnh hưởng thời tiết xấu, tàu không chạy. Làm người dân phải mua vé xe lên Sài Gòn và mua vé máy bay bay ra Phú Quốc. Tốn thêm thời gian ngồi xe 8 tiếng và ngồi đợi chuyến bay thêm 2 tiếng mới được về nhà 🙂

Bên cạnh đó cảng vụ cũng không cho phép tàu câu cá bơi ngắm san hô, cano tổ chức các tour ra 4 đảo, 5 đảo khu vực hòn Móng Tay, Hòn Mây Rút, Hòn Dăm Ngang đi ra đảo. Và các nhà tổ chức tour đều phải điều chỉnh chương trình hoặc hủy tour với khách du lịch.

Trước đó, ngày 17-9, do ảnh hưởng của bão số 5 nên tàu, phà cao tốc từ Rạch Giá, Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược lại cũng tạm ngưng hoạt động 2 ngày mới hoạt động trở lại.

Hiện tại đường bay hàng không từ Rạch Giá Phú Quốc không hoạt động. Giai đoạn thời tiết thay đổi thất thường như vậy. Người dân có kế hoạt đi lại nên cần lưu ý. Tránh phải mất thời gian và chờ đợi lỡ công việc của gia đình và bạn bè.

Xem thêm: Đặt phòng khách sạn Phú Quốc

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *