Tại cuộc họp thành viên UBND tỉnh Kiên Giang mở rộng tháng 8-2013, Thiếu tướng Bùi Tuyết Minh – Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang – cho biết số người nước ngoài vi phạm trật tự an toàn giao thông tại huyện đảo Phú Quốc đang tăng nhanh.

Dich Vu Thue Xe May
Dich Vu Thue Xe May

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh từ 16-7 đến 15-8-2013, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông (tăng 10 vụ so với tháng trước), làm chết 11 người và bị thương 12 người. Tính chung 8 tháng xảy ra 85 vụ tai nạn giao thông, làm chế 65 người và 60 người bị thương, so với cùng kỳ năm trước tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh tăng trên cả ba mặt.

Trong 5 huyện có số lượng tai nạn giao thông tăng cao trong tháng 8 là: Phú Quốc, Kiên Lương, Hòn Đất, Tân Hiệp và TP. Rạch Giá thì Phú Quốc là địa phương xảy ra tai nạn giao thông nhiều nhất, đặc biệt là đối tượng người nước ngoài vi phạm ngày càng tăng. Do đó, sắp tới chính quyền và cơ quan chức năng của Phú Quốc cần tăng cường công tác kiểm tra, quản lý du khách nước ngoài khi họ tham gia giao thông, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Nguyên nhân dẫn đến tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh tăng tháng vừa qua là do ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của người dân vẫn còn thấp, hầu hết nguyên nhân của các vụ tai nạn đều do lỗi đi sai phần đường và sử dụng rượu bia./.

 Nguồn: kiengiang.gov.vn

0937 922 208