Suối Đá Bàn Phú Quốc lại mang vẻ đẹp đối nghịch, mạnh mẽ và hùng vĩ. Điều này trái ngược với Suối Tranh một vẻ đẹp êm đềm như một bức tranh hữu tình. Tiếp theo đây, Lâm Hải xin gửi tới các bạn một số thông tin về con suối này là một trong những địa điểm dã ngoại hấp dẫn tại Phú Quốc

1. Tại sao gọi là Suối Đá Bàn?

Cái tên gọi “Suối Đá Bàn” đã làm cho những người đâu tiên nghe đến cảm thấy tò mò. Tại sao gọi là Suối Đá Bàn? Cái tên này gọi là vậy bởi tại đây những tảng đá lớn và bằng phẳng tựa như mặt bàn do đó người dân tại đây gọi là Suối Đá Bàn. Tương truyền, những tảng đá này là nơi các tiên nữ thường ngồi tắm mát mỗi lần hạ giới. Đá tầng tầng lớp lớp đổ dài uốn quanh về phía thượng nguồn.

Thác nước ở suối Đá Bàn
Thác suối

Dòng suối bắt nguồn từ đâu?

Phú Quốc nổi tiếng với 99 ngọn núi trãi dài từ Bắc tới Nam. Trong đó dãy núi Hàm Ninh là dãy núi dài nhất và cao nhất. Suối Đá Bàn bắt nguồn từ đây. Đây là nguồn cung cấp nước chính cho Hồ Dương Đông với chu vi hơn 3,5km, độ sâu 20m. Với trữ lượng nước khoảng 5,5 triệu m3. Hiện nay lượng nước này chỉ cung cấp nước sinh hoạt cho thị trấn Dương Đông. Còn thị trấn An Thới và các xã khác sử dụng nước chủ yếu là nước giếng khoan hoặc đào.

Hồ nước Dương Đông
Ảnh chụp Hồ nước Dương Đông – Phú Quốc

Đường đến Suối Đá Bàn như thế nào?

Xuất phát từ trung tâm thị trấn Dương Đông đi thẳng theo đường Nguyễn Trung Trực. Du khách đi ngược lên hướng Bắc Đảo rồi đi theo con đường có bảng chỉ dẫn đi khoản 10km là đến khu du lịch.

Bản đồ google chỉ dẫn đường đến Suối.

Du khách phải dừng chân trước cổng khu du lịch. Đỗ xe tại đây và đi theo cầu dây văng hoặc theo cầu cây tại đây có 2 cây cầu vượt qua suối để vào rừng. Đây đã trở thành địa điểm du lịch sinh thái lý tưởng. Đặc biệt dành cho những bạn yêu thích và khám phá vẻ đẹp thiên nhiên tại huyện đảo Phú Quốc

Cầu treo Suối Đá Bàn
Ảnh Cây cầu treo vào suối

Đi bộ khoảng 15 phút là đến suối. Tại đây trước mắt bạn hiện ra là những tảng đá lớn to, bằng phẳng như mặt bàn. Tiếng nước đổ xuống nghe ầm ầm thật hùng vĩ. Khung cảnh khác xa so với Suối Tranh hiền hòa dịu êm.

Suối Đá Bàn Phú Quốc

Đường đến thác suối xa hơn và khó đi so với Suối Tranh. Do đó du khách đến Suối Đá Bàn ít hơn vì cơ sở hạ tầng đường đi cho xe lớn từ 29 đến 45 chỗ chưa có. Nên chủ yếu chỉ là do dân địa phương hoặc những người bạn quen biết dẫn đi chơi. Khách du lịch theo đoàn thì đến đây không nhiều bằng Suối Tranh.

Bạn có thể làm gì tại Đá Bàn?

Đến với nơi này với những tảng đá lớn bằng phẳng rất thích hợp do du khách đi cắm trại, bày thức ăn, nước uống. Bạn có thể tắm dưới làng nước mát trong xanh dưới thác nước đổ ầm ầm thật là thú vị. Thường du khách dừng chân ở những tảng đá bằng phẳng để vui chơi nên ít ai chịu khó lội lên xem thác nước cao nhất tại đây, có phần mạo hiểm.

Lưu ý khi tham quan:

Thứ nhất, đến với Suối Đá Bàn vào mua mưa bạn phải rất cẩn thận không khéo trượt chân té rất nguy hiểm vì nước ở đây rất sâu và cuốn rất mạnh.

Thứ hai: Bạn phải giữ gìn vệ sinh chung, không vứt bỏ rác bừa bãi. Hãy chung tay vì một môi trường Phú Quốc xanh sạch đẹp.

Du khách đến với Phú Quốc mà chỉ nghe Suối Đá Bàn mà chưa đặt chân đến thì thật là tiếc. Bạn đã bỏ lỡ 1 cơ hội tận mắt chứng kiến cảnh hùng vĩ, trù phú của thiên nhiên ban tặng cho Phú Quốc.

Cảnh Suối Đá Bàn Phú Quốc
Cảnh buổi chiều hoàng hôn

Xem thêm: Suối Tranh Phú Quốc

Thuê tàu câu cá bơi ngắm san hô Phú Quốc

0937 922 208