Cảng vụ hàng không Miền Nam và cảng hàng không Phú Quốc vừa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2012 về thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội tại cảng hàng không Phú Quốc.


Trong 6 tháng đầu năm 2012, lượng hành khách thông qua cảng Hàng không Phú Quốc là 254.674 lượt người, tăng 8% so với cùng kỳ 4.384 số lần hạ cất cánh. Trong công tác tuần tra kiểm soát tình hình an ninh, trật tự khu vực vành đai sân bay huyện Phú Quốc đã yêu cầu 35 hộ giáp ranh khu vực cảng ký cam kết chấp hành quy định pháp luật về lĩnh vực hàng không dân dụng. Các đơn vị trong liên ngành đã phát hiện 17 vụ vi phạm về an ninh trật tự, an ninh hàng không. Các vụ trên đã phát hiện và xử lý kịp thời đảm bảo tốt an ninh trật tự an ninh an toàn hàng không.
Về tình hình giao thông khu vực công cộng cảng hàng không Phú Quốc vào những ngày giờ cao điểm. Cảng hàng không đã bố trí bảo vệ nhân viên an ninh duy trì trật tự, điều hành giao thông kịp thời nhắc nhở hướng dẫn người tham gia giao thông, xe đưa rước khách đậu đúng nơi quy định .
Trong phương hướng thực hiện kế hoạch 6 tháng cuối năm 2012, cảng vụ hàng không miền Nam và cảng hàng không Phú Quốc tiếp tục phố hợp với địa phương tăng cường chính sách pháp luật hàng không đến người dân khu vực lân cận. Đặc biệt chú trọng tuyên truyền các đối tượng là khách vãn lai, tạm trú, ngư phủ trẻ em ở khu vực lân cận cảng hàng không về các quy định an ninh trật tự, vệ sinh môi trường.
Tiếp tục tăng cường công tác phối hợp định kỳ hàng tháng tiến hành kiểm tra nhằm phát hiện và ngăn chặn xử lý kịp thời các vụ vi phạm, đảm bảo ổn định an ninh trật tự, an ninh, an toàn hàng không tại cảng hàng không Phú Quốc.

Nguồn: Đài truyền thanh truyền hình Phú Quốc

0937 922 208