Home » Sân bay Phú Quốc – Cảng hàng không quốc tế Phú Quôc

Sân bay Phú Quốc – Cảng hàng không quốc tế Phú Quôc

Sân bay quốc tế Phú Quốc là điểm đầu tiên du khách đặt chân đến nếu bạn đi bằng đường hàng không. Lâm Hải xin chia sẽ một số thông tin liên quan để bạn hiểu rõ hơn nhé!

Sơ lược về Sân bay Phú Quốc

Sân bay Phú Quốc còn gọi với tên tiếng việt là: Cảng Hàng Không Quốc tế Phú Quốc. Tên tiếng anh là: Phu Quoc International Airport. Mã cảng hàng không là PQC.

Tháng 12/2012, Cảng hàng không này được đưa vào khai thác các chuyến bay thương mại đầu tiên. Lượng vận chuyển hành khách và hàng hóa thông qua Cảng hàng không liên tục tăng trưởng với tốc độ rất nhanh. Tính đến hết năm 2019, Cảng hàng không này đã tiếp nhận khoảng 3,7 triệu hành khách/năm. Vượt quá công suất dự báo.

Sân bay quốc tế Phú Quốc hôm nay có mấy chuyến bay đi và đến

Số chuyến bay đi và đến Phú Quốc trong tháng 12/2022 là mỗi ngày có 37 chuyến đến Phú Quốc và 37 chuyến đi từ Phú Quốc. Trong đó có 2 chuyến đi Hàn Quốc và 1 chuyến đi Ấn Độ. Còn lại là chuyến bay quốc nội đi đến Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ.
Để kiểm tra chi tiết chuyến bay đã đi và đến Phú Quốc trong ngày. Hãy truy cập link: http://fi.phuquocairport.vn để kiểm tra

Sân bay Phú Quốc có check in online được không?

Tại cảng hàng không quốc tế Phú Quốc có thể check in online đối với hành khách đi máy bay hãng hàng không Vietnam Airlines và không có hành lý ký gửi.

Vị trí Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc trên google map

Hướng dẫn đi chuyển vào nhà ga sân bay

Nhìn vào bản đồ trên google map thì chúng từ trung tâm Dương Đông chúng ta có 2 con đường rẽ vào sân bay Phú Quốc.

  • Đi từ đường Trần Hưng Đạo nối dài, rẽ trái theo đường xa lộ Phú Quốc đi thẳng tầm 3km nữa là đến sân bay.
  • Đi theo đường Nguyễn Văn Cừ nối dài rẽ trái vào đường xa lộ đi thẳng tầm 3km.

Một số lưu ý khi di chuyển vào nhà ga sân bay Phú Quốc

Nếu du khách đi bằng xe máy. Khi di chuyển gần đến nhà ga bạn sẽ thấy có bảng chỉ dẫn rẽ trái (rẽ phải), lối dành cho xe máy. Bạn đi theo hướng dẫn vào bãi đỗ xe máy và đi bộ lên nhà ga sân bay. Còn di chuyển ô tô đi thẳng đến phòng xoay qua cổng thu phí lên thẳng nhà ga đi, bạn đỗ xe cho khách và hành lý xuống.

Lưu ý: Một số hành khách thuê xe ô tô tự lái không được đỗ trả xe tại khu vực này. Bởi khách không đỗ xe quá 5 phút tại khu vực đỗ xe tại ga đi. Bạn di chuyển xuống bãi đỗ xe bên dưới sau khi đã thả khách.

Có lẻ bạn sẽ quan tâm: >>>>Thuê xe ô tô du lịch Phú Quốc>>>> | >>>Thuê xe gắn máy Phú Quốc >>>>

Đường bay quốc tế đến Phú Quốc

  • Singapore – Phú Quốc.
  • Xiêm Riệp (Campuchia) – Phú Quốc.
  • Hong Kong – Phú Quốc.
  • Busan – Phú Quốc.
  • Bắc Kinh – Phú Quốc.
  • Seoul – Phú Quốc Bangkok – Phú Quốc.

Chuyến bay nội địa đến Phú Quốc

  • Chuyến bay thẳng đến Phú Quốc: Bay thẳng từ TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nha Trang, Đà Lạt, Cần Thơ.
  • Khách từ các tỉnh Bình Định, Quảng Bình, Quảng Nam, Gia Lai, Rạch Giá, Phú Yên muốn đến Phú Quốc. Cần phải quá cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) hoặc sân bay Nội Bài (Hà Nội).
Quầy check in có 18 quầy quốc nội và 18 quầy quốc tế

Một số khách sạn gần sân bay Phú Quốc

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon