Sáng ngày 25/10/2021, Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc tổ chức lễ trao Chứng nhận đạt Kiểm chuẩn y tế sân bay (gọi tắt là AHA). Đến dự, có ông Antoine Rostwrowski. Phó Chủ tịch Cấp cao Hội đồng Sân bay Quốc tế.

Sau 1 tháng chuẩn bị chi tiết các quy trình sát hạch để được cấp chứng nhận AHA. Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc đã đáp ứng đầy đủ các câu hỏi kiểm chứng tiêu chuẩn khai thác an toàn trong mùa dịch. Cung cấp những bằng chứng, hình ảnh số liệu văn bản quy trình cụ thể thực tế nhất. Để các chuyên gia ACI kiểm tra đánh giá và đưa ra quyết định. Và đã vượt qua quy trình sát hạch chặt chẽ nghiêm ngặt ngày. Đây là sự nổ lực của Cảng Hàng Không Quốc Tế Phú Quốc đón khách quốc tế trong trạng thái bình thường mới.

sân bay phú quốc đạt chứng nhận đạt chuẩn y tế
Sân bay Phú Quốc đạt Chứng nhận đạt chuẩn y tế

Cảng hàng không Phú Quốc đã hoàn thiện các quy trình cơ bản

Sân bay Phú Quốc đã xây dựng hoàn thiện các quy trình giản cách đi và đón khách. Quy trình đo thân nhiệt cho hành khách đi đến sân bay quốc tế Phú Quốc. Quy trình vận hành hệ thống điều hòa không khí trong nhà ga đảm bảo đạt được yêu cầu. Xây dựng quy trình cho hành khách đi và đến có thân nhiệt cao. Hoặc hành khách nghi ngờ bị nhiễm thì phân luồng đi riêng cho hành khách.

Khi sân bay Phú Quốc được cấp chứng nhận đạt chuẩn y tế sân bay. Cảng Hàng Không quốc tế Phú Quốc cam kết các biện pháp an toàn và sức khỏe. Phù hợp với các kiến nghị của đội công tác đặc biệt về phục hồi hàng không của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO. Và phù hợp với các hướng dẫn khởi động lại phục hồi kinh doanh hàng không của hội đồng sân bay quốc tế ACI.

Sân bay Phú Quốc có kế hoạch khai thác dự kiến

Trong 2 tháng cuối năm 2021 là các hãng hàng không quốc tế từ Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan. Dự kiến tầng suất khai thác từ 01 đến 02 cặp chuyến mỗi ngày. Dự kiến sẽ có khoản lượng khách quốc tế đến Phú Quốc trong tháng 11 và tháng 12 năm 2021. Thông qua Cảng Hàng Không Quốc tế Phú Quốc là: 18.000 đến 20.000 lượt khách.

Xem thêm: Dịch vụ du lịch Phú Quốc

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0937 922 208