Home » Rạch Tràm Phú Quốc những điều bạn cần biết
Rạch Hàm Phú Quốc

Rạch Tràm Phú Quốc những điều bạn cần biết

Rạch Tràm Phú Quốc nằm ở phía bắc của đảo Phú Quốc thuộc xã Bãi Thơm. Khi đến với nơi đây, điều bạn cảm nhận đầu tiên và rõ rệt nhất đó chính là sự bình yên. Trước đây làng chài này là nơi sinh sống của người Campuchia vượt biên qua Việt Nam. Trải qua dòng xoay của lịch sử, người Việt cũng sinh sống nhiều hơn. Thế nhưng, chủ yếu là những người dân làm nghề chài lưới. Rạch Tràm ẩn hiện dưới khu bảo tồn rừng nguyên sinh Phú Quốc tách biệt hẳn với sự phồn vinh và náo nhiệt của thành phố đảo này. Rạch Tràm cũng là địa điểm du lịch Phú Quốc đẹp nao lòng không thể bỏ qua trong hành trình khám phá đảo ngọc. Sau đây Lâm Hải xin chia sẽ thông tin về điểm du lịch hoang sơ này:

Hướng dẫn di chuyển đến Rạch Tràm

Nhìn vào bản đồ google máp vị trí của Rạch Tràm cách trung tâm Dương Đông đến 50km. Ngày nay, đường đi đến Rạch Tràm đã được cải thiện nhiều so với trước đây. Bạn có thể di chuyển bằng ô với 50 phút di chuyển.

Bạn có thể Thuê xe ô tô tự lái tại Phú Quốc.

Thuê xe máy Phú Quốc Uy Tín và Chất Lượng

Bảng đồ đường đi rạch tràm phú quốc
Bảng đồ đường đi rạch tràm phú quốc

Hỏi đáp về Rạch Tràm Phú Quốc

Có gì hấp dẫn ở sông Rạch Tràm mà nhất định phải đến?

Sông Rạch Tràm nằm trọn vẹn trong khu vực rừng quốc gia Phú Quốc

Tên Rạch Tràm có nguồn gốc từ đâu?

Rạch Tràm là con rạch nằm trong khu rừng tràm trắng. Với những gốc cây tính đến nay hơn 30 năm tuổi. Người dân gọi nơi đây là Rạch Tràm.

Rạch Tràm Phú Quốc có gì?

Làng Chài Rạch Tràm

Người dân làng chài Rạch tràm đã sinh sống làm nghề chài lưới. Cuộc sống họ đánh bắt hải sản…

Có nhiều loại hải sản tươi ngon giá rẻ

Rạch Tràm có vị trí ở phía Bắc đảo, thuộc địa phận xã Bãi Thơm, thành phố Phú Quốc. Đây là làng chài duy nhất còn có người dân bản địa sinh sống và vẫn giữ được nét chân chất, bình dị.

Đến đây bạn có thể đứng trên nhà bè, để cảm nhận mình thật nhỏ bé giữa biển trời bao la, hoặc đứng trên cầu ngắm sao biển bên dưới làn nước trong veo.

Sông Rạch Tràm

Sông Rạch Tràm có chiều dài trên 25 km, gồm 3 nhánh: 1 nhánh bắt nguồn từ Bãi Thơm, 2 nhánh còn lại bắt nguồn từ khu rừng già cây họ dầu thuộc Vườn quốc gia Phú Quốc và chúng gặp nhau tại ngã ba Bắc Cứu.

Ảnh chụp trên cao cửa sông Rạch Tràm Phú Quốc
Ảnh chụp trên cao cửa sông Rạch Tràm

Cũng giống như tất cả những sông suối trên đảo Phú Quốc, Rạch Tràm cũng chảy về phía Tây. Đây được xem là con sông duy nhất ở đảo Phú Quốc hiện còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ với hệ sinh thái rất đặc biệt, khó có nơi nào sánh được.

Lần đầu tiên đến với sông Rạch Tràm, bạn sẽ hoàn toàn bỡ ngỡ vì hệ thực vật ở đây không khác gì đất liền và đây cũng chính là nét đặc sắc ở các khu rừng tràm trong Vườn quốc gia Phú Quốc.

Vào mùa mưa, nước sông Rạch Tràm ngầu đục, còn mùa nắng thì nước xanh biếc. Thi thoảng, những chiếc thuyền chài của người dân chạy qua, mặt sông lại gợn sóng rất đẹp. Ngồi trên thuyền, ngắm dòng nước xanh biếc của sông Rạch Tràm mới thấy hết vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho Phú Quốc.

Những rừng cây hoang sơ từ 2 bên bờ soi bóng xuống dòng sông. Thấp thoáng ven bờ là những vạt rừng xanh thẳm và dãy núi đá cao ngất, vách dựng thẳng đứng trông như cửa ải trấn giữ cho vùng thượng nguồn.

Tour trải nghiệm bắc đảo hoang sơ khám phá Sông Rạch Tràm – Mũi Hàm Rồng – Rạch Vẹm. Giá tour chỉ với: 1.400.000đ/khách. Đã bao gồm ăn trưa, xe đưa đón, hdv, nước suối, bảo hiểm. Liên hệ tư vấn tour: 0937 922 208

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon