Thông tin chi tiết cụ thế về quy hoạch 2 khu đô thị lớn tại Phú Quốc. Theo nguồn http://dddn.com.vn: UBND tỉnh Kiên Giang vừa có buổi làm việc với Công ty Nikken Sekkei Civil Engineering Ltd Nhật Bản về nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết 1/2.000 đối với hai khu đô thị Dương Đông và An Thới tại huyện Phú Quốc.

Theo định hướng quy hoạch, khu đô thị Dương Đông là “Hành lang hoàng hôn” chạy cắt ngang từ Tây sang Đông đảo Phú Quốc. Về phía Tây, “Hành lang hoàng hôn” sẽ có cảng Dương Đông, quảng trường trung tâm, khu thương mại phức hợp gắn với chợ phục vụ du lịch… Trên “hành lang hoàng hôn” sẽ xây dựng trung tâm hành chính mới của Phú Quốc ở vị trí địa hình tương đối cao nhìn xuống hồ Dương Đông.
Đảo Phú Quốc nhìn từ trên xuống

Điểm đặc biệt của “Hành lang hoàng hôn” là bố trí nhiều loại hình giao thông trên 1 trục đường, bao gồm: Hành lang đi bộ, đường tàu điện đô thị và đường xe cơ giới với tổng chiều rộng dự kiến lên tới 54m. Dọc theo hành lang hoàng hôn sẽ bố trí tập trung trụ sở các cơ quan, ban ngành, các công ty và cửa hàng thương mại dịch vụ.

Còn khu đô thị An Thới được xác định trở thành đô thị đẳng cấp với công viên chủ đề cấp quốc tế được bao bọc bởi bờ biển đẹp và thiên nhiên phong phú. Đây cũng là cửa ngõ phía Nam đảo Phú Quốc với hình ảnh đô thị trong tương lai là nơi tập trung du lịch quốc tế, kinh tế và giao lưu văn hoá, có cảng biển quốc tế đóng vai trò là đầu mối kỹ thuật và trung tâm tiếp vận phi thuế quan, đồng thời còn có các khu công nghiệp nhẹ, trung tâm văn hoá, di tích lịch sử gắn với truyền thống lâu đời của người dân địa phương. Dự báo đến năm 2030, đô thị An Thới sẽ có 71.000 dân, đất xây dựng đô thị là 1.020 ha.
0937 922 208