Sáng 14-12-2012, ông Lê Minh Hoàng – Giám đốc Sở VHTTDL Kiên Giang, Phó Ban Tổ chức Lễ khánh thành cho biết, đúng 18 giờ 30 phút tối nay sẽ chính thức khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại và đêm văn nghệ chào mừng lễ khánh thành Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.

 Có mặt tại thị trấn Dương Đông – trung tâm của huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) trong những ngày này, chúng tôi cảm nhận được bầu không khí vô cùng háo hức trước sự kiện ghi dấu mốc quan trọng đối với quá trình phát triển của “đảo ngọc” – khánh thành cảng hàng không quốc tế.

Chị Nguyễn Thị Hạnh, ngụ ấp Rạch Hàm, xã Hàm Ninh – thành viên trong đội trồng hoa – chia sẻ: “Từ một tuần nay tụi tui đã được phân công làm vệ sinh các tuyến đường nội ô thị trấn Dương Đông và trồng hoa, treo cờ dọc theo các con đường dẫn vào sân bay mới. Tuy có mệt, nhưng ai cũng vui vì được góp chút công sức vào sự kiện lớn cho đất đảo”.

Được biết, giai đoạn một của Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc được xây dựng trên diện tích 905ha, tổng vốn 16.206 tỷ đồng, trong đó, giai đoạn 2008-2020 là 8.050 tỷ đồng do Tổng Công ty Cảng hàng không miền Nam đầu tư đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng các hạng mục như đường hạ cất cánh, đường lăn, sân đỗ máy bay, nhà ga hành khách và Trung tâm quản lý bay.

Ông Đào Việt  Dũng – Tổng giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cho biết, sân bay mới đã chính thức hoạt động từ ngày 2-12-2012. Qua hơn 10 ngày, đã có trên 232 chuyến bay, bình quân 22 chuyến/ ngày, hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc với trên 13.700 hành khách, chủ yếu là các thương gia, nhà đầu tư và khách du lịch trong và ngoài nước.

“Hiện nay, Sân bay quốc tế Phú Quốc đã có 3 hãng hàng không đăng ký bay và đang được khai thác tại sân bay quốc tế Phú Quốc là Vietnam Airline, Air Mekong và VietJet Air. Ngoài 3 hãng này hiện nay có nhiều hãng hàng không quốc tế như Nga, các quốc gia Đông Bắc Á, Châu Âu, Đông Nam Á đang xúc tiến thăm dò thị trường để mở đường bay,” – ông Dũng nói.

Riêng ngày đặc biệt “tam trùng” 12-12-2012 vừa qua, tại đây đã phục vụ thành công 6 chuyến bay bằng máy bay tầm trung Airbus từ TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội đến Phú Quốc và ngược lại. Phi công Nguyễn Hồng Chiến, Lái chính Hãng hàng không VietJet Air nhận xét: “Mọi thứ ở đây đều rất tốt, sân bay mới rất đẹp, trang thiết bị kỹ thuật đồng bộ và đạt tiêu chuẩn cao, bộ phận phục vụ mặt đất rất chu đáo. Chúng tôi rất sẵn lòng và vui mừng khi điều khiển phi cơ đáp xuống sân bay này”.

Ông Lê Minh Hoàng – cho biết thêm: “Hội chợ triển lãm sẽ khai mạc tối nay là cơ hội rất tốt để Phú Quốc giới thiệu tới các vị khách quý, cũng như du khách trong nước và quốc tế những đặc sản truyền thống nổi tiếng của địa phương như: Hồ tiêu, nước mắm, rượu sim rừng, ngọc trai, đồ thủ công mỹ nghệ, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử – văn hoá… Song song đó là đêm ca nhạc được tổ chức hoành tráng với các ca sĩ và vũ đoàn nổi tiếng đến từ TP. Hồ Chí Minh và các nghệ sĩ cải lương của Đoàn Cải lương Nhân dân Kiên Giang ra biểu diễn phục vụ”.

Từ hai ngày trước lễ khánh thành, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất, an ninh – trật tự được tăng cường, việc bố trí xe đưa đón và chỗ nghỉ cho các đoàn khách đều được bố trí chu đáo. Theo kế hoạch dự kiến của Ban Tổ chức, sáng mai 15-12-2012 Lễ khánh thành Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chính thức diễn ra với sự hiện diện của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, cùng hàng trăm đại biểu khách mời là lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo các địa phương./.

Nam Phương

Bắn pháo hoa chào mừng Khánh thành Cảng hàng không quốc tế

Sáng 13-12-2012, ông Phạm Văn Nghiệp – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc đã ký văn bản thông báo về việc tổ chức chương trình văn nghệ và hội chợ triển lãm, thương mại, du lịch, đầu tư chào mừng Lễ khánh thành Cảng HK quốc tế Phú Quốc.

Đặc biệt, đêm văn nghệ được tổ chức quy mô lớn, truyền hình trực tiếp và có bắn pháo hoa tầm thấp. Địa điểm tổ chức sự kiện này tại Cảng hàng không Phú Quốc cũ tại đường Nguyễn Trung Trực, khu phố 5, thị trấn Dương Đông.

Thời gian chính thức bắt đầu từ 19 giờ 30 phút, ngày 14 tháng 12 năm 2012.

 

0937 922 208