Những năm gần đây cùng với sự phát triển kinh tế và xã hội, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Phú Quốc cũng có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là tình hình trộm cướp tài sản.

Mới đây vào ngày 5/10/2012, tại ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc đã xảy ra 1 vụ cướp tài sản. Tuy nhiên chưa đầy 9 tiếng đồng hồ gây án các đối tượng phạm tội đã xa lưới pháp luật.

Tại cơ quan điều tra các đối tượng đã khai nhận vào sáng ngày 5/10/2012, Nguyễn Văn Quân sinh năm 1989 thường trú tại xã Tân Biên A, huyện An Biên, tỉnh An Giang hiện nay chưa có chỗ ở và việc làm ổn định và Nguyễn Minh Đức sinh năm 1984, thường trú Quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Chỗ ở hiện nay KP3, thị trấn An Thới,Phú Quốc tỉnh Kiên Giang. Quân và Đức đã rủ nhau cùng đi cướp tài sản để lấy tiền xài. Đức lái xe moto mang biển số: 68S2894 chở Quân đi vào hướng thị trấn Dương Đông. Đi đến đoạn đường thuộc ấp Suối Lớn xã Dương Tơ thì thấy chị Nguyễn Thị Nguyệt đang chạy xe honda trên cổ có đeo một sợi dây chuyền vàng. Quân và Đức liền đi theo chị Nguyệt lợi dụng lúc chị Nguyệt rẽ đi vào con đường hẻm vắng vẻ không có nhà ở Quân đã dùng dao cán vàng không chế và giật sợi dây chuyền vàng của chị Nguyệt rồi cùng Đức chạy trốn.
Ngay khi được thông báo lực lượng cảnh sát điều tra công an huyện Phú Quốc đã tiến hành khoanh vùng điều tra suy xét và đến 17h chiều cùng ngày tức là chưa đầy 9 tiếng đồng hồ xảy ra vụ án đã bắt được Nguyễn Văn Quân và Nguyễn Minh Đức thu giữ 01 sợi dây chuyền vàng 18k có trọng lượng 3,4 chỉ và 1 con dao cán vàng. Đến sáng ngày 11/10/2012 tại trụ sở cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Phú Quốc đã tiến hành trao trả tài sản bị cướp cho người bị hại. Hiện vụ việc đang được công an cảnh sát điều tra huyện Phú Quốc tiếp tục điều tra làm rõ để cũng cố hồ sơ ề nghị truy tố trước pháp luật.

Qua vụ việc trên cho thấy tình hình diễn biến phức tạp của các loại tội phạm , các cơ quan đơn vị xã thị trấn trên địa bàn huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Mọi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác không nên đeo các loại trang sức đắt tiền hoặc mang trên người nhiều tiền và tài sản có giá trị khi đi xa, nhất là trên những đoạn đường vắng vẻ ít người qua lại tạo điều kiện cho kẻ xấu nảy sinh ý định cướp tài sản đồng thời tích cự tham gia ấu tranh ố giác tội phạm nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của bản thân, gia đình và cộng đồng.

 

0937 922 208