Home » Phú Quốc: Tăng cường kiểm soát giá kinh doanh dịch vụ du lịch
chú quốc tăng cường kiểm tra

Phú Quốc: Tăng cường kiểm soát giá kinh doanh dịch vụ du lịch

Việc siết chặt kiểm tra giá kinh doanh dịch vụ du lịch là một trong những nội dung được thành phố quan tâm, khi thường xuyên lập đoàn kiểm tra giám sát.

Với hệ thống khoảng 28 hòn đảo lớn nhỏ cùng môi trường tự nhiên nguyên sơ, đa dạng các hệ sinh thái, đảo Phú Quốc được ví như “đảo Ngọc”, đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế.

Để nâng cao chất lượng kinh doanh dịch vụ du lịch và tăng cường công tác quản lý tại địa bàn- UBND thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, vừa triển khai nhiều hoạt động cần thiết để đẩy mạnh quảng bá đầu tư, thu hút khách du lịch…

Trong đó, việc siết chặt kiểm tra giá kinh doanh dịch vụ du lịch là một trong những nội dung được thành phố quan tâm, khi thường xuyên lập đoàn kiểm tra giám sát, nhất là với các cơ sở kinh doanh nhà hàng, dịch vụ ăn uống.

Hiện có khoảng 95% nhà cơ sở kinh doanh đã thực hiện việc niêm yết giá công khai. Liên tục kiểm tra trong một tuần vừa qua, đoàn liên ngành chưa phát hiện và qua đường dây nóng cũng chưa nhận được phản ánh của du khách về hiện tượng bán hàng “chặt chém”. Chỉ một vài cơ sở kinh doanh bị nhắc nhở về lỗi niêm yết giá chưa rõ ràng.

Đợt tổng kiểm tra lần này được các chủ cửa hàng kinh doanh đồng tình ủng hộ, vì nếu cá nhân nào vi phạm sẽ bị xử lý. Thành phố kiên quyết không để xảy ra tình trạng “một con sâu làm rầu nồi canh” để rồi thành mang tiếng oan cho du lịch cả vùng.

Cũng trong đợt này, ngày 16/5 vừa qua, UBND Thành phố Phú Quốc có buổi giao lưu hữu nghị và ký hợp tác với Đoàn công tác thuộc quận Yeonsu-gu, Thành phố Incheon, Hàn Quốc, về việc phát triển thương mại, du lịch và nhiều lĩnh vực khác giữa hai địa phương.

Vốn là một trong những điểm đến với đa dạng loại hình dịch vụ du lịch, hoạt động hợp tác lần này được kỳ vọng sẽ siết chặt mối quan hệ, xúc tiến đầu tư và tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Phú Quốc đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon