PHÚ QUỐC Trang tin

Phú Quốc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Hôm 22/7/2021, ngay sau khi phát hiện một ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố Phú Quốc là tài xế đến từ tỉnh Long An. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố Phú Quốc đã chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp truy vết, cách ly xét nghiệm, nhằm kịp thời phát hiện ngăn ngừa dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn.

Tính đến thời điểm trưa ngày 23/07/2021, qua công tác truy vết những người có tiếp xúc gần với ca dương tính F0. Phú Quốc đã xác định được 10 F1 và 30 F2. Đồng thời tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 1 đều cho kết quả âm tính. Trung tâm y tế Phú Quốc đã tổ chức tiêu độc khử trùng Phòng khám đa khoa SOS nơi F0 đến làm xét nghiệm Covid 19 và bến Phà xe bồn của tài xết dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện Phú Quốc đang tiếp tục truy vết các đối tượng có liên quan đến tài xế xe bồn chở vật liệu xây dựng nhựa đường đến từ Long An. Tăng cường các biện pháp phòng chốn dịch bệnh Covid 19 theo chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ.

Phú Quốc thành lập 14 chốt kiểm soát ở xã phường.

Đến nay Phú Quốc đã thành lập 14 chốt kiểm soát ở các xã phường trên địa bàn để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng Phú Quốc cũng kích hoạt khu cách ly tại tiểu đoàn 860 nhằm phục vụ cho công tác phòng chống dịch covid 19.

Khó khăn đối với Phú Quốc với phòng chống dịch là?

Việc kiểm soát nguy cơ dịch bệnh trong khâu lưu thông hàng hóa từ đất liền ra đảo. Do đặc thù Phú Quốc là hòn đảo độc lập nên mọi việc ứng phó với công tác phòng chống dịch thì Phú Quốc phải tự lực tự cường.

Hiện nay Phú Quốc đảm bảo nhu yếu phẩm cho người dân điều đảm bảo. Các phương tiện hàng hóa, tàu phà chở nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm vẫn hoạt động bình thường. Phú Quốc đã tạm dừng các phương tiện vận chuyển chở khách bằng đường hàng không, đường cao tốc, cả tàu phà không cho chở khách. Phúc Quốc đang thực hiện nghiêm túc nguyên tắc xã nào ở yên xã đó, theo tinh thần chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ.

Với sự nổ lực của cả hệ thống chính trị Phú Quốc đang triển khai động bộ các biện pháp, các phương án phòng chống dịch bệnh. Nhằm bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Góp phần cùng với tỉnh Kiên Giang từng bước ngăn ngừa khống chế và đẩy lùi dịch bệnh covid 19.

Nguồn tin đài Kiên Giang.

You may also like

Liên hệ ngay
Chào bạn!
Hỗ trợ khách hàng