Di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc nay được Bộ văn hóa thể thao và du lịch đổi tên thành di tích lịch sử Trại giam tù binh cộng sản Việt Nam Phú Quốc. Nơi này từ lâu đã trở thành địa điểm du lịch văn hóa tâm linh của hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài nước. Trong hành trình du lịch đến khám phá hòn đảo ngọc Phú Quốc năm nay lượng khách đến tham quan tại Phú Quốc cũng đang tăng mạnh.

Phú Quốc là hòn đảo có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển ngành du lịch nghĩ dưỡng, du lịch sinh thái, hội nghị, hội thảo, đặc biệt hòn đảo này còn nổi tiếng có rất nhiều ngôi chùa cổ và các di tích đền thờ cụ Nguyễn Trung Trực ở xã Gành Dầu, di tích lịch sử trại giam tù binh cộng sản Việt Nam Phú Quốc ở thị trấn An Thới. Là những điểm du lịch văn hóa tâm linh khá lý tưởng, đang hút đông đảo khách du lịch đến tham quan.

Theo thông tin từ Ban quản lý khu di tích cho biết lượng khách đến tham quan tại di tích lịch sử trại giam tù binh cộng sản Việt Nam Phú Quốc cũng tăng mạnh nhất vào các dịp lễ, Tết. Từ đầu năm 2012 đến nay, khu dích tích đã đón tiếp trên 1700 đoàn với gần 65.000 lượt khách đến tham quan, tìm hiểu về truyền thống lịch sử tại đây. Trong đó gần 2.000 du khách là người nước ngoài.

Trong những năm qua, Ban quản lý khu di lích trại giam tù binh cộng sản Việt Nam Phú Quốc đã bố trí phòng chiếu phim tư liệu, phóng sự và đội ngũ nhân viên thuyết minh để giúp du khách tham quan thực tế được trực tiếp nhìn thấy và hiểu rõ hơn về tội ác của nhà tù Phú Quốc một địa chỉ đang được cả thế giới biết đến bởi sự tàn bạo đến tột cùng của đế quốc Mỹ, nơi mà có hơn 4.000 chiến sỹ đã vĩnh viễn nằm lại nơi đây, nơi kẻ thù xác hại.

Hiện nay, di tích lịch sử trại giam tù binh cộng sản Việt Nam Phú Quốc còn được đầu tư trùng tu một số công trình canh giam khu B2, khu tưởng niệm, chùa an ninh, kinh phí do các doanh nghiệp tư nhân nhà nước đóng góp. Hiện đã có khu công trình B2 đã trùng tu, phục dịch cơ bản hoàn thiện. Việc quan tâm trùng tu lại đang góp phần làm sáng lại  lịch sử để thu hút nhiều lượt du khách đến tham quan.

Để khai thác những tiềm năng lợi thế, đưa ngành du lịch sớm trở thành một trong những lĩnh vực kinh tế trọng điểm của Phú Quốc trong tương lai. Vì vậy Phú Quốc cần tiếp tục cần bảo vệ trùng tu các di sản văn hóa, di sản thiên nhiên, mở rộng đa dạng các loại hình du lịch nghĩ dưỡng, du lịch sinh thái cũng như du lịch văn hóa tâm linh.Việc đa dạng các sản phẩm du lịch đang là điều kiện cần thiết để đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và thu hút du khách trong và ngoài nước đến đảo.

0937 922 208