Phú Quốc những ngày không tiếp khách vì dịch Covid – 19

Trong những ngày Phú Quốc ‘nghỉ giải lao’ không đón khách du lịch phòng dịch Covid-19, khung cảnh thiên nhiên nơi đây bình yên lạ thường.

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng về cách ly xã hội, từ ngày 1.4, toàn bộ phương tiện vận tải hành khách đến và rời đảo Phú Quốc (Kiên Giang) buộc tạm dừng để phòng dịch Covid-19.
Đối với một số rất ít du khách đang bị “kẹt” lại trên đảo, được Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc yêu cầu các chủ cơ sở lưu trú có giải pháp hỗ trợ cho họ trong thời gian này.

Toàn bộ các tuyến đường tại H.Phú Quốc đều rất vắng vẻ. Tất cả quán cà phê, quán ăn đều đóng cửa, chỉ một vài quán nhỏ ven đường bán cho khách mang đi. Công an địa phương tuần tra nhắc nhở những người dân không đeo khẩu trang, tụ tập trên 2 người, yêu cầu người dân ai về nhà nấy, nếu không cần thiết thì không ra đường.

Đường thông thoáng lác đác người qua lại . Những con đường ngày thường đông đúc thì nay vắng hoe, chỉ có những ai có việc cần mới phải ra ngoài.

Ảnh Đinh Quang Thiều
Ảnh Đinh Quang Thiều

Tàu du lịch nằm neo ở cảng vì đảo không đón khách du lịch . Cảng Dương Đông

Ảnh Đinh Quang Thiều

Dinh Cậu Phú Quốc cát trắng, nước trong, nắng vàng.

Với lệnh cách ly này, các bãi biển như trở về thời xa xưa sạch đẹp, nước trong xanh, không một cọng rác. Trước đây bờ biển đông nghẹt người thì nay chỉ có lác đác một vài người đi dạo chơi trên bờ biển. Hàng quán ven biển đã đóng cửa hết, những chiếc cano nằm im lìm trên bãi cát.

Phú Quốc của chúng tôi đã ra quân kiểm tra, nhắc nhở và bắt đầu áp dụng xử phạt người ra đường không đeo khẩu trang. Hôm nay người không có khẩu trang đeo được CSGT tặng miễn phí. Nhiều Doanh nghiệp ở PQ cũng mở các điểm tặng. Phú Quốc chưa có ca COVID19 nào và mong dịch qua nhanh để mọi chuyện trở về như thường nhật

Với những người nghèo không có khẩu trang thì cảnh sát giao thông đã tặng khẩu trang miễn phí để mọi người có ý thức hơn trong công tác phòng chống dịch.

Cảnh sát giao thông tặng khẩu trang cho người nghèo