Sáng ngày 17/06/2012 tại Phú Quốc đã diễn ra cuộc thi chạy marathon gồm các vận động viên quốc tế đến tham dự, trong đó có 15 vận động viên là Việt Nam đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Với cự ly đường chạy gồm 5km, 10km và 21km đường chạy dọc theo bãi biển. Mặt dù thời tiết xấu, trời mưa đường đất đỏ lầy lội nhưng tất cả vận động viên tham gia chạy marathon lần này đều có quyết tâm cao, nhiệt tình với cuộc thi đấu. Cuộc thi chạy marathon lần này còn có vận động viên nước Anh tuy bị khuyết tật nhưng vẫn nhiệt tình tham gia. Để đảm bảo an toàn cho các vận động viên trên đường chạy ban tổ chức cũng đã bố trí lực lượng tham gia hướng dẫn và giữ an toàn trên đường chạy. Ngoài ra một xe cứu thương cũng đã theo sát đường chạy nhằm giúp kịp thời các vận động viên xảy ra sự cố.

Cuộc thi chạy marathon huyện Phú Quốc năm 2012 được tổ chức nhằm yêu thích bộ môn chạy maraton. Đồng thời thông qua cuộc thi này huyện đảo Phú Quốc gởi đến người dân và khách đến tham quan du lịch Phú Quốc qua thông điệp chúng ta hãy cùng nhau hành động bảo vệ môi trường tất cả vì tương lai và thế hệ sau. Thông qua cuộc thi chạy marathon nhằm quản bá rộng rãi hình ảnh của Phú Quốc đến du khách trong nước và quốc tế đẩy mạnh du lịch để hòn ngọc du lịch của đảo Phú Quốc ngày càng hấp dẫn hơn mỗi khi du khách ghé thăm.

Kết thúc cuộc thi ban tổ chức đã trao 15 giải thưởng gồm: 4 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải 3 và 3 giải khuyến khích cho các vận động viên đạt thành tích cao trong các nội dung thi đấu. Cuộc thi chạy marathon  huyện Phú Quốc năm 2012 trong đó giải nhất cự ly 21m thuộc về 2 vận động viên người Mỹ và người Nhật Bản.

 

0937 922 208