Phú Quốc – Kiên Giang tạm dừng đón khách du lịch, vận chuyển khách quốc tế bằng đường thuỷ.

Từ 7h sáng nay ngày 17/3/2020, Kiên Giang – Phú Quốc tạm dừng đón khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là các tỉnh/thành phố đang có người nhiễm covid19 đến các xã đảo, các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử…

Chợ đêm Phú Quốc cũng được tạm ngưng hoạt động để phòng dịch bệnh Covid-19.

Chợ đêm Phú Quốc tạm dừng hoạt động
Chợ đêm Phú Quốc tạm dừng hoạt động

Chiều ngày 16/3, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Kiên Giang đã ban hành công văn hoả tốc chỉ đạo tạm dừng đón khách du lịch quốc tế, khách du lịch nội địa đến từ vùng dịch (các tỉnh/thành phố đang có người nhiễm bệnh Covid-19) và khách du lịch theo đoàn đến tham quan du lịch bắt đầu từ 7h ngày 17/3 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể là tạm dừng không cho khách du lịch đến các xã đảo, quần đảo trên địa bàn các huyện, thành phố gồm: thành phố Hà Tiên, huyện Kiên Lương, huyện Kiên Hải và xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc; các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử, danh thắng, các khu vui chơi, giải trí, các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh.

Tạm dừng việc vận chuyển khách du lịch quốc tế đến từ vùng dịch (các tỉnh/thành phố đang có người nhiễm bệnh Covid-19) trên tuyến vận tải hành khách thuỷ nội địa từ Rạch Giá, Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược lại.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, mua sắm… phải tuân thủ đảm bảo khoảng cách an toàn và các quy định về phòng chống dịch Covid-19 cho khách hàng theo quy định.

UBND tỉnh cũng có văn bản thống nhất với đề xuất của Sở giáo dục – đào tạo tỉnh cho toàn bộ học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn huyện Phú Quốc nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid- 19 từ ngày 17/3 cho đến khi có thông báo mới./.

Theo https://kiengiang.gov.vn/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *