Thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban an toàn giao thông tỉnh Kiên Giang về việc tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành tốt luật giao thông. Ban an toàn giao thông huyện Phú Quốc đã gắn một số bảng ảnh về các vụ an toàn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang.

Một số biện pháp tuyên truyền kiềm cế tại nạn giao thông:

Tại trụ sở UBND thị trấn Dương Đông và thị trấn An Thới cùng một số điểm trường THCS và THPT trên địa bàn huyện.
Một buổi sáng có mặt tại trụ sở UBND thị trấn Dương Đông nơi có rất nhiều người dân đến liên hệ công việc. Mọi người đến đều rất quan tâm khi nhìn thấy 2 tấm bảng những vụ tại nạn giao thông được dựng ngay trước cửa ra vào của trụ sở UBND thị trấn. Những hình ảnh thực tế mô tả về những vụ tai nạn giao thông khiến nhiều người dân phải rùng mình. Đây là một hình thức tuyên truyền có hiệu quả về tác hại của việc không chấp hành pháp luật con thường an toàn khi tham gia giao thông.
Công an huyện Phú Quốc còn phối hợp với ban giám hiệu trường học trên địa bàn truyền tải nội dung của luật giao thông đường bộ đến với đông đảo học sinh. Đồng thời tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh truyền hình huyện, xã. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền đã góp phần làm giảm số vụ tại nạn giao thông trên địa bàn.

Thống kê từ tài liệu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Phú Quốc:

Từ đầu năm đến nay toàn huyện Phú Quốc đã xảy ra vụ tai nạn giao thông làm chết 6 người bị thương 5 người, giảm 8 vụ tai nạn giao thông 30 người chết và 6 người bị thương so với cùng kỳ năm 2011. Va chạm xảy ra 33 trường hợp, làm bị thương 59 người giảm 28 trường hợp so với cùng kỳ.
Ngoài ra, thực hiện theo thông tư số 38 của Bộ công an những trường hợp vi phạm luật khi tham gia giao thông công an huyện Phú Quốc sẽ gởi thông báo về địa phương hoặc nơi làm việc. Đối với học sinh sẽ thông báo cho đơn vị trường học. Ngoài ra, thực hiện theo quy chế phối hợp liên ngành số 01 của tỉnh Kiên Giang: Những trường hợp vi phạm giao thông còn bị thông báo trên hệ thống phát thanh trong toàn huyện. Trong thời gian tới công an huyện Phú Quốc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và ý thức chấp hành luật an toàn giao thông đến với người dân tại các đơn vị: xã, thị trấn. Đặc biệt là tăng cường công tác tuyên truyền tại các điểm trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn.
An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà, là trách nhiệm thuộc về toàn xã hội với mong muốn xã hội ngày càng phát triển, số lượng phương tiện tham gia giao thông ngày một tăng. Vì vậy mỗi người dân đều phải có ý thức chấp hành tốt luật khi tham gia giao thông có như vậy mới giảm thiểu được những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra

0937 922 208