(TBKTSG Online) – Lượng khách du lịch đến đảo Phú Quốc đang tăng trưởng rất mạnh. Các khách sạn trên đảo thường xuyên kín phòng. Ngành du lịch dự kiến, với tốc độ tăng trưởng lượng khách như hiện nay, trong khoảng 2-3 năm tới, Phú Quốc cần thêm khoảng 3.000 phòng khách sạn.

canh dep phu quoc
Một bãi biển tuyệt đẹp ở Phú Quốc – Ảnh: Trùng Điệp

 Theo ông Lê Minh Hoàng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang, hồi đầu năm 2013, mỗi tháng đảo Phú Quốc đón khoảng 38.000 lượt khách, nhưng đến nay đã tăng lên khoảng 70.000 lượt mỗi tháng. Hiện nay, cả đảo có khoảng 2.900 phòng nhưng chỉ có khoảng 600 phòng được xếp hạng sao để phục vụ du lịch. “Du khách đang đổ về Phú Quốc nhưng số khách sạn được xây thêm còn ít. Chúng tôi cần khoảng 3.000 phòng trong vòng 2-3 năm tới”, ông nói.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc tại xã Dương Tơ khai trương vào cuối năm ngoái đã tạo nên bàn đạp cho du lịch Phú Quốc, làm lượng khách du lịch tăng cao. Một số nhà đầu tư cũng rục rịch khởi động các dự án du lịch nhưng tốc độ vẫn còn chậm hơn so với dự kiến.

“Đến cuối năm nay, Phú Quốc có thêm khoảng 2-3 khách sạn nhưng số phòng ít, chỉ từ 100 – 200 phòng. Trong khi đó, chúng tôi cần những khách sạn loại lớn, chừng 500 – 600 phòng, có dịch vụ tốt”, ông nói.

Theo ông, tình trạng thiếu phòng đã làm ngành du lịch phải cân nhắc hơn khi thực hiện các kế hoạch kéo khách về Kiên Giang, Phú Quốc. “Chúng tôi đang có những kế hoạch nối tuyến đường bộ, đường biển từ Phú Quốc đến Thái Lan, Campuchia, nhưng đang toán kỹ hơn về cơ sở lưu trú cho khách”, ông Hoàng nói.

Ngày 19-5 tới, đại diện UBND tỉnh Kiên Giang, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Kiên Giang, đại diện một số tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long gồm Cà Mau, Cần Thơ và Tiền Giang sẽ cùng đại sứ Thái Lan tại Việt Nam đi khảo sát tuyến du lịch biển nối Kiên Giang, Phú Quốc với các điểm đến ở Thái Lan và Campuchia như Trat, Chanthaburi… kéo đến các điểm du lịch khác ở Bangkok và Pattaya.

“Kiên Giang cùng Thái Lan và Campuchia đã có kế hoạch kết nối tuyến du lịch biển, nhưng nay chúng tôi muốn khảo sát lại, liên kết với các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long để đón khách”, ông Hoàng nói.

Cũng theo ông Hoàng, ngành du lịch cũng có ý định đề nghị Chính phủ mở đường bay nối Phú Quốc với Thái Lan để phát triển du lịch. Hiện nay, sân bay Phú Quốc đã có thể đón các loại máy bay lớn, những sân bay ở Thái Lan như Trat cũng có thể đón các chuyến bay quốc tế nên có thể kết nối.

Nguon:  http://www.thesaigontimes.vn

0937 922 208