(TNO) Chuyến bay 7 giờ sáng của hãng Vietnam Airlines phải bay chờ trên cao đến hai lần vì sân bay quốc tế Phú Quốc liên tục bận rộn. Những hành khách của chuyến bay VN1813 phải đợi 20 phút sau mới có thể đáp xuống.

Trên chuyến bay sớm, nhiều đoàn phóng viên vội vàng chuẩn bị tác nghiệp tại đây, sau thông tin đêm qua phát hiện vật thể được cho là mảnh vỡ máy bay Malaysia Airlines. Cảng hàng không Phú Quốc tập trung rất nhiều chiến sĩ và sĩ quan hải quân làm nhiệm vụ. Máy bay của không quân Việt Nam cũng đã sẵn sàng trên đường băng từ rất sớm.

Phóng viên Vincent JIANG của tờ 21st Century Business Herald vừa đi vừa làm tường thuật trực tiếp qua điện thoại. Anh cho biết: “Có rất nhiều gia đình Trung Quốc mất người thân trong vụ này. Nhóm chúng tôi sẽ cùng với 2 phóng viên Malaysia nữa túc trực tại đây. Các thân nhân chưa biết thêm nhiều thông tin về máy bay, nhưng họ được khuyên chuẩn bị đến Phú Quốc hoặc Malaysia trong trường hợp có thể tìm được dấu hiệu gì”. Nhóm của Vincent sẽ tác nghiệp và theo sát sự kiện này tại đây.

Một đoàn phóng viên khác của đài Phoenix TV của Hong Kong cũng đã đưa máy móc và 3 phóng viên đến Phú Quốc. JJ Lee, nữ phóng viên của đài, cho biết: “Đài của chúng tôi chia làm nhiều nhóm, phải trực ở Malaysia, Trung Quốc và cả Malaysia. Chúng tôi chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra, nhưng sẽ bám trụ ở đây. Có thể nhiều gia đình sẽ đổ về Phú Quốc tìm thân nhân, chưa biết được”.

Ngay cửa Bộ tư lệnh Hải quân Vùng 5, các phóng viên của Reuters cũng đã có mặt chờ đợi thông tin mới nhất. Hiện đã có 25 phóng viên tập trung tại đây, gồm 14 phóng viên nước ngoài và nhiều phóng viên Việt Nam.

Phú Quốc đã bước vào những ngày căng thẳng hơn bao giờ hết, trong giờ phút quan trọng của cuộc tìm kiếm cứu nạn vụ máy bay Malaysia mất tích

Phong Vien Quoc Te Do Ve Phu Quoc
Sở chỉ huy tiền phương tìm kiếm máy bay của Malaysia sẽ được lập ở Phú Quốc (ảnh chụp Phú Quốc từ trên máy bay, trong sáng 10.3)

 

 

Tin, ảnh: Trung Hiếu – Khải Đơn

Nguồn tin và ảnh: bao thanhnien.com.vn

0937 922 208