Để mua được 1 chú chó đẹp từ Phú Quốc mang vào trong đất liền là điều không đơn giản. Nuôi chó Phú Quốc trong đất liền không khó cũng không dễ. Nếu chủ nhân của chúng bết cách chăm sóc chúng thì việc nuôi chó Phú Quốc là điều đơn giản.

Thứ nhất vận chuyển chó trên đường đi là khó khăn đối với những du khách đi trên xe khách thì không đơn giản tí nào, đường dài, chó  Phú Quốc sẽ mệt mỏi và yếu đi rất nhiều. Một phần do thay đổi về nơi ở. Từ 1 nơi hoang dã rừng núi biển đảo Phú Quốc với đất cát, nước uống chúng đã quen. Giờ lại bị đưa vào 1 nơi hoàn toàn xa lạ. Điều quan trọng nhất lúc này là chủ nhân của chúng mua chúng về phải biết cách chăm sóc những chú chó mới từ đảo vào đất liền.
– Cung cấp nước uống cho chúng được đầy đủ, đi đường xa nắng nóng chó sẽ bị mất nước nhiều. Nước uống phải sạch.

Nuôi chó Phú Quốc trong đất liền
Nuôi chó Phú Quốc trong đất liền

– Chó còn nhỏ quá thì cho chúng ăn cơm trắng + nước cơm coi như thay nguồn sữa chó mẹ
– Đối với những chú lớn hơn 1 tí tốt nhất cho chúng ăn cơm trắng, xương cá, xương thịt…Lưu ý chó Phú Quốc nuôi ở trong đất liền thường có bệnh về đường tiêu hóa. Bệnh này gặp rất thường ở chó Phú Quốc khi nuôi trong đất liền do đó bạn phải quan tâm chữ trị kịp thời. Bạn cũng nhớ là tiêm ngừa phòng dịch bệnh cho chó nhé!
Giai đoạn đầu nuôi chó Phú Quốc ở đất liền là chó thường bỏ ăn nên chúng sẽ dễ bị ốm đi. Bạn đừng quá lo lắng vì chuyện ốm đi này của chúng vì do hoàn cảnh chúng phải thích nghi, và sống với cảnh người xa lạ nên chúng rất nhát. Hãy làm cho chúng cảm nhận được sự gần gũi, thương yêu, thân quen rồi chúng sẽ hòa nhịp vào cuộc sống.
Chúc bạn sẽ thành công nuôi được 1 chú chó Phú Quốc thông minh, dễ thương trong gia đình.

Xem thêm:

Chó Xoáy Phú Quốc

Mua chó Phú Quốc ở đâu?

Chó Phú Quốc du đấu xứ người

0937 922 208