Nhà tù Phú Quốc ở đâu?

Nhà tù Phú Quốc nay đổi tên là Trại giam Tù binh Chiến tranh Phú Quốc, hay Trại giam Tù binh Cộng sản Phú Quốc. Trong Chiến tranh Đông Dương, trại giam này có tên là “Nhà Lao Cây Dừa” nằm tại phường An Thới, thành phố Phú Quốc. Đây là trại giam tù binh trung tâm toàn Việt Nam Cộng hòa, từng giam giữ hơn 32.000 tù binh. Tại đây trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ đã giam cầm hàng trăm tù nhân với những hình thức tra tấn dã man, đầy man rợ.

Địa chỉ: Số 350 đường Nguyễn Văn Cừ, ấp 4, Phường An Thới, Tp. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Nhà tù Phú Quốc

Di tích lịch sử nhà tù có những gì?

Đến với nhà tù bạn sẽ tận mắt thấy, tai nghe những gì đã diễn ra tại đây đối với các chiến sĩ của chúng ta. Càng thấy được lòng dũng cảm của các đồng chí trước sự hành hạ về thể xác cả tinh thần. Họ vẫn kiên cường bất khuất hiên ngang trước kẻ thù.
Hình ảnh tra tấn dùng đinh đóng vào da thịt. Cảnh tù nhân bị nhốt vào chuồng cọp đầy kẽm gai giữa trời nắng, không một giọt nước.

tra tấn tù binh giam tại trại giam
Tra tấn tù binh tại trại giam
Chuồng cọp nhà tù Phú Quốc
Chuồng cọp nhà tù Phú Quốc

Tham quan khu di tích nhà tù tận mắt chứng kiến những hiện vật để lại tại đây bạn sẽ thấy rõ hơn lòng yêu nước của đồng bào ta. Hãy đến với khu di tích nà để hiểu hơn về lịch sử của dân tộc Việt Nam – một dân tộc anh hùng.

Tra tấn tù binh

Khu di tích ngày nay không rộng, nằm trên khu vực chính nhà lao cũ. Có nhà trưng bày hiện vật xây hai tầng và khu trưng bày ngoài trời những hiện vật nguyên gốc và hầu như nguyên vị trí. Nhà lao Cây Dừa được công nhận là di tích lịch sử năm 1996. Và bắt đầu mở cửa đón du khách đến tham quan. Nhà lao Cây Dừa đã đi vào văn học qua cuốn ký sự lịch sử của nhà văn Chu Lai.

Một số nhục hình ở nhà tù Phú Quốc mà các cựu tù nhân đã kể lại như: 

 • Chuồng cọp kẽm gai: Với các loại chuồng cọp được làm bằng dây kẽm gai, kích thước khác nhau. Có loại cho tù nhân nằm trên đất, có loại cho tù nhân nằm trên dây kẽm gai, có loại chỉ có thể ngồi khom lưng… Tù nhân buộc phải cởi trần và dầm mưa dãi nắng suốt nhiều ngày. 
 • Đóng đinh: Để tra tấn ý chí của tù binh, binh lính sẽ đóng đinh loại 3 phân hoặc 7 phân lên các bộ phận cơ thể như: tay, đầu gối, cổ…
 • Đục răng và bẻ răng bằng búa. 
 • Chảo dầu: Tù nhân sẽ bị cho vào bao tải, sau đó cho vào chảo dầu sôi. 

Còn rất nhiều những cách tra tấn tàn bạo khác mà tại nhà lao Cây Dừa đã phục dựng một cách vô cùng chân thực. 

Chuồng cọp nhà tù Phú Quốc
Chuồng cọp nhà tù Phú Quốc

Du khách cần biết khi tham quan di tích lịch sử Trại Giam Tù Binh Phú Quốc


 1. Những lưu ý khi đi tham quan Nhà Tù Phú Quốc

  – Nên mặc những trang phục lịch sự.
  – Trong quá trình tham quan không chạm, sờ tay vào các hiện vật được trưng bày. 
  – Cần mang theo đồ ăn, nước uống bởi nhà tù được xây dựng với quy mô khá rộng. Trong lúc tham quan, bạn rất khó tìm mua đồ ăn và nước uống. 
  – Không vứt rác bừa bãi tránh ảnh hưởng đến vệ sinh của khu di tích. 

 2. Thời gian mở cửa của nhà tù

  – Nhà tù mở cửa từ 8h – 11h30, chiều từ 13h30 – 17h.

 3. Tham quan Nhà Tù Phú Quốc có tốn vé không?

  Vé vào cửa hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Khách du lịch đến tham quan nhà tù nói gì?

Mỗi năm khu di tích đón hơn 10 nghìn lượt khách. Có những tù nhân cũ trở về thăm lại nhà ngục xưa. Nhiều du khách trẻ tuổi ở mọi miền đất nước. Khi đến Phú Quốc du lịch, ngoài những thắng cảnh Phú Quốc nổi tiếng, cũng không quên ghé thăm di tích này. Khách nước ngoài đến thăm di tích mỗi lúc một đông hơn. Còn học sinh trên đảo thường đến đây để học những trang sử sống động về Phú Quốc. Và lịch sử đấu tranh của dân tộc.

Xem thêm:

                    Chủ tịch nước thăm nhà tù Phú Quốc

                    Tưởng niệm vụ thảm sát lớn nhất nhà tù Phú Quốc

Xem thêm: Tour Phú Quốc hằng ngày

Comments are closed.

0937 922 208