Nấm tràm ngày nay được rất nhiều người biết đến khi du lịch Phú Quốc. Bạn đã đến Phú Quốc chưa? Nếu bạn chưa đến hoặc đã đến thì bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn có một không hai này nha?

Nấm tràm mọc ở ngoài rừng tràm
Nấm mọc ở ngoài rừng tràm

Giới thiệu sơ lược loại nấm đặc biệc này

Ở đất liền có các loại nấm ăn rất ngon như: nấm rơm, nấm kim chi, nấm bào ngư, nấm đông Cô … còn ở hòn đảo Phú Quốc chúng tôi cũng có loại nấm không thua kém gì đó chính là nấm tràm. Không biết từ đâu cứ vào những cơn mưa đầu năm ( khoảng tháng 3, tháng 4 âm lịch), ở những khu đồng dưới thảm lá mục tạo nên độ ẩm ướt và cũng là điều kiện thích hợp cho loại nấm này tranh nhau đội lớp thảm mục của lá tràm để vương lên  trong rất xinh xắn, nấm nhỏ còn gọi là nấm búp trong giống như cây ……Còn nấm lớn có hình như cái ô của những cô gái đi dưới mưa, nấm tràm có màu tím như màu quả mân cục, vòng đời phát triển của loại nấm này rất ngắn chỉ trong vòng khoảng 1 tháng nên chúng ít có mặt trên thị trường như những loại nấm khác. Vì vậy loại nấm này có giá từ 100 đến 150 ngàn đồng/1kg. Đây là loại nấm tự nhiên nên người dân trên đảo Phú Quốc phải đi vào những khu đồng tràm để hái mang về đem chế biến.

Nấm tràm nhổ về rửa sạch
Nấm sau khi nhổ mang về luộc chín và rửa sạch

Các món ăn đặc trưng của nấm tram Phú Quốc

Canh nấm tràm Phú QuốcNgười dân trên Đảo đã kết hợp một cách hoài hòa  giữa nấm tràm với hải sản tươi trên đảo như mực, tôm, hào bao … tạo ra món canh nấm với trứng, thịt,hải sản.. tuyệt hảo (khi chế biến bạn dừng quên bỏ thêm ít tiêu xoay vào), mùi vị thơm ngon, hấp dẫn vừa là món ăn bổ dưỡng cho mọi gia đình. Thưởng thức món canh nấm tràm bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nấm, thơm nồng của tiêu và đậm đà hơn khi bạn dùng chung với nước chấn nước nắm cá cơm Phú Quốc. Món canh nấm sẽ mang lại một buổi ăn thật thú vị và đầy chất dinh dưỡng làm bạn sẽ không sao quên được Phú Quốc nói chung và món canh nấm nói riêng. Điều đặc biệt đối với những người mới ăn loại canh này là, sau khi ăn canh xong, bạn uống nước vào sẽ có cảm giác đắng miệng.
Bạn đừng lo ngại bị ngộ độc hay gì. Bởi lẽ đây là 1 điểm đặc biệt của loại nấm tràm khi chế biến và thưởng thức. Lưu ý với bạn khi ăn canh nấm tràm sau khi chế biến rồi bạn không nên hâm nóng lại, khi hâm nóng lại sẽ ăn không tốt.
Trên đây là 1 số điểm giới thiệu về loại nấm tràm Phú Quốc. Rất hi vọng sẽ cung cấp chút ít kiến thức cho bạn đọc hiểu hơn về hòn đảo Phú Quốc với những điều mới cần được khám phá.

Xem thêm: Rượu Sim Phú Quốc

Thuê tàu câu cá Phú Quốc

0937 922 208