Trước tiên, để bạn nên chuẩn bị trước một số việc như sau:

  • Để trả tiền vé máy bay thuận tiện và nhanh chóng bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế. Một số loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến thường được các hãng hàng không chấp nhận là Visa, Master Card… Thông thường có hai loại thẻ tín dụng (credit card) và thẻ ghi nợ (debit card). Mỗi thẻ có những quy định riêng, bạn có thể liên hệ các ngân hàng để tìm hiểu thêm quy định và cách làm thẻ.
  • Đăng ký tài khoản thành viên trên website các hãng hàng không giá rẻ sẽ giúp bạn chủ động và tiết kiệm thời gian khi đặt vé. Một số hãng hàng không giá rẻ: Tiger Airways, Jetstar, Air Asia, VietJet Air, Lion Air, Cebu Pacific…
  • Cập nhật thông tin khuyến mãi. Để cập nhật thông tin khuyến mãi của các hãng hàng không, bạn có thể đăng ký nhận tin qua email (newsletter) hoặc thường xuyên truy cập website các hãng hàng không.

Bước tiếp theo là đặt vé máy bay:

  • Nếu bạn đi vào dịp không có khuyến mãi, để có được giá tốt nhất bạn có thể sử dụng các website Dohop.com, Expedia.com, Kayak.com, Orbitz.com… để so sánh giá. Các website này sẽ liệt kê các hãng hàng không bay tuyến khách muốn đi, chặng bay, giờ bay, giá…, từ đó bạn sẽ lựa chọn vé tốt nhất phù hợp nhu cầu của mình.
  • Đặt và xuất vé sớm: việc này sẽ giúp bạn không phải chịu những khoản phí tăng sau của các hãng.
  • Bay nhiều chặng thay vì bay thẳng để tiết kiệm chi phí. Một số chặng bay rất hiếm khi có giá rẻ, hoặc chưa có hãng hàng không giá rẻ nào khai thác. Vì vậy việc bay nhiều chặng cũng là cách để có được giá rẻ, tiết kiệm kinh phí. Ví dụ: từ Hà Nội bay đi Phú Quốc, bạn có thể chọn bay hai chặng: từ Hà Nội  sang TP.HCM, rồi bay tiếp từ TP.HCM sang Phú Quốc.
  • Thường các hãng hàng không chỉ chấp nhận đặt trực tuyến trong những dịp khuyến mãi lớn nên website đôi khi bị quá tải. Vì vậy cần:
  1. Đăng nhập tài khoản thành viên trước thời điểm cho đặt vé khuyến mãi để không mất thời gian khai báo khi đặt vé.
  2. Tài khoản thẻ thanh toán quốc tế phải có tiền.
  3. Kiên nhẫn chờ đợi.

 Đặt vé máy bay đi Phú Quốc

 Xem thêm:

0937 922 208