Vào khoảng 20h ngày 16/07/2013, tại KP9 thị trấn Dương Đông đã xảy ra một vụ tai nạn do điện giật làm chết một người. Nạn nhân là anh Đặng Trường Thanh, sinh năm: 1980, ngụ tại tổ 11, KP9, thị trấn Dương Đông.

Theo lời kể của anh Trần Quốc Giang ngụ tại tổ 11, KP9, thị trấn Dương Đông đã có mặt tại hiện trường khi xảy ra vụ tai nạn cho biết. Anh cùng với anh Thanh và 3 người bạn đến nhà em rể của anh Thanh là anh Nguyễn Tiến Đình ngụ tại KP9, thị trấn Dương Đông chơi. Đến khoảng 20h thì anh Thanh ra về trước. Khi bước ra tới cửa bất ngờ anh Thanh bị té dính vào dây điện kéo ngang trước nhà làm anh Thanh chết ngay tại chỗ .

Ông Trương Văn Khuyên ngụ tổ 10, KP9 thị trấn Dương Đông nói: “ Người dân ở KP9 cũng có xin giấy ở chỗ điện lực, mấy năm trước bò cũng bị giật chết bò 1 – 2 con mong rằng cơ sở điện lực Phú Quốc quan tâm”

Trong thời gian qua bà con ở KP9 tự ý câu mắc điện vì không được đầu tư trụ điện. Dây điện được mắt chằn chịt trên cây chỉ cao khoảng 2m, có chỗ chỉ cao bằng đầu người với tay là tới. Bên cạnh đó, dây điện không đảm bảo an toàn, có những trường hợp dây điện tróc hết lớp mủ bên ngoài nhưng người dân vẫn để dung. Biết rằng người dân trên địa bàn Khu phố tự ý câu mắc điện là không đảm bảo an toàn lưới điện nhưng do nhu cầu cuộc sống của người dân nên rất nhiều bà con trong khu phố đã tự ý chia hơi kéo điện để sử dụng. Bà Nguyễn Ngọc Thúy trưởng ban nhân dân KP9 cho biết tình hình sử dụng điện không an toàn cũng đã nhiều lần kiến nghị nhưng nhận trả lời của ngành điện là do địa bàn nằm trong quy hoạch cho nên không được đầu tư lưới điện. Hiện tại đường điện nói rằng bà con tự câu tự mắc nhưng ở đâu cũng có phần của ngành địa lực. Vì ngành điện lực gắn đồng hồ tổng cho người dân thì từ đồng hồ tổng đó người dân mới hùng với nhau kéo điện về nhà mình sử dụng bởi nhu cầu cuộc sống của người dân cần có điện có nước.

Đến nay xảy ra tai nạn chết người với hoàn cảnh thương tâm. Nhìn về góc độ địa phương bà Thúy tha thiết mong các cấp lảnh đạo có thẩm quyền đến địa bàn KP9 cũng như tình hình sử dụng điện không an toàn.

Việc người dân tự ý mắc điện không an toàn, không đảm bảo an toàn lưới điện cũng là một trong những nguyên nhân chính trong các vụ việc bị điện giật chết rất thương thâm trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Thiết nghĩ ngành chức năng cần có những giải pháp đảm bảo an toàn lưới điện cho nhân dân tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra khi Phú Quốc đang trong mùa mưa bão.

Nguon: Dai Truyen Thanh Phu Quoc

0937 922 208