Home » Làng Chài Rạch Vẹm Phú Quốc – Điểm du lịch lý tưởng
làng chài rạch vẹm phú quốc

Làng Chài Rạch Vẹm Phú Quốc – Điểm du lịch lý tưởng

Rạch Vẹm là làng chài ven biển lâu đời thuộc xã Gành Dầu, TP. Phú Quốc tỉnh Kiên Giang. Từ những điều kiện cảnh quan thiên nhiên đó. Người dân nơi đây nay đang gắn kết cuộc sống làng chài để phát triển du lịch.

Điều kiện thuận lợi của Rạch Vẹm có hệ sinh thái rừng phong phú

Đội quản lý bảo vệ rừng Rạch Vẹm quản lý 2.045 hecta trên 5 tiểu khu thuộc rừng quốc gia Phú Quốc . Ở đây có hệ thống thực vật phong phú. Trong đó cây rừng chủ yếu thuộc dạng cây gỗ, lá rộng. Đã tạo nên cảnh quan yên bình để trải nghiệm sinh thái.

Tìm hiểu nguồn gốc tên địa danh

Từ ông bà xưa kể lại do nơi đây có nhiều con Vẹm sinh sống trong Rạch. Nên người xưa đặt địa danh nơi đây là Rạch Vẹm. Du khách đến tham quan các địa danh nổi tiếng là: Mũi Hàm Rồng.

Mũi Hàm Rồng nguồn gốc tên gọi

Đây là dãy núi trải dài như hình con rồng nên người xưa đặt là Mũi Hàm Rồng. Ở 3 con Dung có 3 cái núi cao như cái hòn dung nên đặt là hòn dung, Bãi gió lớn và bãi gió nhỏ…

Làng Chài Rạch Vẹm Phú Quốc có rừng quốc gia bao trọn vịnh nên làng chài có thể kết hợp với mô hình du lịch trải nghiệm thiên nhiên hoang sơ rất là tốt.

Đến với Làng Chài du khách có thể được lưu trú và trải nghiệm giống như một ngư dân bản địa.

Thời điểm nào đi Rạch Vẹm là đẹp nhất

Để tận mắt ngắm sao biển dưới làng nước trong xanh du khách phải đến Rạch Vẹm vào những tháng mùa khô. (tháng 11 đến tháng 4 hàng năm)

Hiện nay ở Làng Chài có gần 20 hộ dân thực hiện du lịch bè nổi gồm đủ các dịch vụ lưu trú. Và du lịch trải nghiệm sinh thái cho du khách. Từ những dịch vụ này đã góp phần tăng thu nhập. Đã tạo công việc ổn định cho bà con nơi đây. Góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Xem thêm:

>>> Tour Rạch Vẹm Hàm Rồng Phú Quốc>>>

>>> Phú Quốc Lâm Hải >>>

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon