Home » Kỷ niệm 50 năm

Kỷ niệm 50 năm

Tỉnh Kiên Giang phối hợp với

Sáng nay tại Trại Giam Tù Binh Cộng Sản Việt Nam Phú Quốc là di tích lịch sử quốc gia đặc biệt. Trại Giam Phú Quốc thuộc phường An Thới, TP. Phú Quốc. Tỉnh Ủy Hội Đồng Nhân Dân UBND, UBMTTQ Việt Nam chỉ huy các lực lượng vũ trang tỉnh Kiên Giang kết hợp với Ban liên lạc toàn quốc chiến sỹ Cách Mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày. Long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng trở về 1973 – 2023

Các thành viên tham dự buổi lễ

Tham dự buổi lễ về phía Trung Ương có đồng chí Vương Cường. Đồng chí Nguyễn Văn Nên – Bí Thư thành ủy TP.Hồ Chí Minh. Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang. …..

Về phía tỉnh ủy Kiên Giang có đồng chí Mai Văn Huỳnh; Nguyễn Lưu Trung….

Và Trên 2000 đại biểu là cựu tù và thân nhân tham dự buổi lễ.

Ý nghĩa của lễ kỷ niệm 50 năm ngày trở về

Việc tổ chức các hoạt động lễ kỷ niệm 50 năm ngày chiến thắng trở về của các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày là việc làm có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc.

Nhắc nhở chúng ta hôm nay và các thế hệ mai sau luôn nhớ công lao to lớn và sự hi sinh thầm của các chiến sỹ cách mạng và những người đã bị địch bắt tù đày. Những tấm gương không ngừng đấu tranh trước kẻ thù; trước sự tra tấn dã man, tàn bạo của bọn cai ngục. Đã thể hiện ý chí kiên cường bất khuất đấu tranh với kẻ địch.

Nhắc nhở chúng ta giữ gìn và phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn tâm bảo vệ độc lập, tự do và hạnh phúc cho đất nước Việt Nam thân yêu.

Nội dung buổi lễ kỷ nhiệm 50 năm

Phát biểu tại buổi lễ bí thư tỉnh ủy Kiên Giang Đỗ Thanh Bình khẳng định ý chí và kiên cường bất khuất của những chiến sỹ cộng sản đã bị bắt và giam cầm tại trại giam tù binh Cộng Sản Việt Nam Phú Quốc mãi mãi là biểu tượng của truyền thống yêu nước. Chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam anh hùng. Tổ quốc và nhân dân ta luôn luôn ghi nhớ công ơn của những chiến sỹ cách mạng. Đặc biệt là hơn 4.000 tù binh cộng sản Việt Nam đã anh dũng hi sinh tại ngục tù tàn bạo này.

Nhấn mạnh việc tổ chức các hoạt động, lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng trở về của các chiến sỹ cách mạng bị tù đày là việc làm có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc. Nhắc nhở các thế hệ hôm nay và các thế hệ mai sau luôn nhớ công lao to lớn và sự hi sinh thầm lặng của các chiến sỹ cách mạng. Là những người yêu nước bị bắt tù đày.

Ghi nhận những chiến công đặc biệt xuất sắc của các chiến sỹ cách mạng bị bắt tù đày tại trại giam Phú Quốc ngày 2/04/2012 chủ tịch nước đã phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho tập thể chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đài tại trại giam Phú Quốc tỉnh Kiên Giang.

Ngày 30/12/2014; Thủ tướng chính phủ ký quyết định xếp hạng Nhà tù Phú Quốc là di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon