Giám đốc Bưu điện huyện đảo Phú Quốc Lê Trường Thành bị kỷ luật vì những sai phạm nghiêm trọng.

Ngày 3.9, tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết cơ quan này vừa triển khai quyết định kỷ luật Đảng bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Trường Thành, Bí thư chi bộ, Giám đốc Bưu điện Phú Quốc.
Trước đó, trong thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng uỷ Bưu điện tỉnh và ông Nguyễn Hoài Phong, Bí thư Đảng uỷ cơ sở, Giám đốc Bưu điện tỉnh Kiên Giang, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang cũng đồng thời chỉ rõ ra những sai phạm của ông Lê Trường Thành.

Đó là quản lý, sử dụng lao động không đúng quy định của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam; không thực hiện đúng cam kết theo ủy quyền giữa Giám đốc bưu điện tỉnh Kiên Giang với Giám đốc bưu điện huyện đảo Phú Quốc dẫn đến 135 lao động không được ký kết hợp đồng lao động.

Trong đó, năm 2018, Bưu điện Phú Quốc sử dụng vượt 138 lao động và có 70 lao động thuê khoán mà không ký kết hợp đồng với người lao động; năm 2019 vượt 69 lao động và có 65 lao động thuê khoán nhưng không thực hiện ký kết hợp đồng với người lao động, làm ảnh hưởng tính chính xác khi xác định số lượng lao động sử dụng và việc theo dõi chi trả tiền lương cho người lao động, nhưng không báo cáo với Bưu điện tỉnh Kiên Giang.
Ngoài ra, ông Thành còn thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, theo dõi, đôn đốc kế toán, kiểm soát viên kiểm tra thường xuyên đối với nhân viên, bưu tá của bưu điện huyện, vì vậy, để xảy ra tình trạng một số nhân viên chiếm dụng hàng trăm triệu đồng của khách hàng, làm ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị và ngành bưu điện.
UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang cho rằng những sai phạm này của giám đốc Bưu điện Phú Quốc là nghiêm trọng, buộc phải kỷ luật.

Nguồn tin: thanhnien.vn

0937 922 208