Tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện thành phố và các đơn vị liên quan kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành – Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và gia xúc gia cầm trên địa bàn tỉnh chủ trì hội nghị.

Về phía đầu cầu trực tuyến thành phố Phú Quốc – chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Quang Hưng chủ trì. Cùng dự có bí thư thành ủy Tống Phước Trường và Phó chủ tịch UBND thành phố – Phạm Văn Nghiệp.

Theo báo cáo qua 15 tổ chức các chốt kiểm soát liên ngành thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn tỉnh từ 0h ngày 01/06/2021 đã có trên 5.100 người từ địa bàn thành phố Hồ Chí Minh về địa phương thực hiện khai báo y tế . Qua công tác truy vết đã phát hiện 605 trường hợp liên quan các ổ dịch tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó đã cách ly tập trung 58 người cách ly tại nhà có 547 người.

Từ ngày 31/05 đến nay có 438 người nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên tất cả đều được cách ly sau khi nhập cảnh. Qua kết quả xét nghiêm phát hiện 26 trường hợp dương tính đang điều trị tại trung tâm y tế Hà Tiên. Các lực lượng cũng phát hiện đã phát hiện 06 trường hợp nhập cảnh trái phép và đưa đi cách ly theo quy định.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trưởng ban chỉ đạo – Lâm Minh Thành nhận định hiện nay dịch Covid 19 tại TP. Hồ Chí Minh đang diễn biến rất phức tạp, lây lan đến nhiều tỉnh thành trong cả nước. Đặc biệt là một số tỉnh miền tây. Cùng với đó một số ý thức của người dân chưa cao về việc thực hiện khuyến cáo 05K của bộ y tế là mối nguy lớn để dịch bệnh xâm nhập. Mặc khác, diễn biến dịch covid ở Campuchia, Thái Lan và một số nước trong khu vực vẫn chưa được kiểm soát. Tình hình nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở vẫn còn. Vì vậy Kiên Giang vẫn phải lun đối diện với nguy cơ dịch bệnh xâm nhập nếu không tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch chủ động quyết liệt hơn.

Trước tình hình đó để phòng chống dịch covid 19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang – chủ tịch tỉnh yêu cầu các cơ quan sở ngành thực hiện nghiêm công tác phòng chống covid 19 theo công văn 719 ngày 30/05/2021 của UBND tỉnh về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch covid 19 trong tình hình mới cho đến khi có hướng dẫn mới. Đồng thời tiếp tục triển khai các chốt kiểm soát liên hành đến hết ngày 30/06/2021 hoặc đến khi có chỉ đạo mới.

Nguồn tin: Đài truyền thanh TP. Phú Quốc.

0937 922 208