PHÚ QUỐC

Kiên Giang: Chuẩn bị các phương án kỹ lưỡng để đón bà con từ TP.HCM về quê

Sáng 25.7, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết tỉnh đã chuẩn bị xong một khu cách ly riêng biệt để đón bà con từ TP.HCM về quê.
Theo đó, 3 khu ký túc xá của Trường cao đẳng Kiên Giang với sức chứa khoảng 300 người được chọn làm khu cách ly tập trung. Tỉnh cũng sẽ liên hệ và nhờ UBND TP.HCM hỗ trợ xe đón bà con từ nội ô thành phố tập trung ra bến xe miền Tây và test nhanh tại đây. Sau đó, Sở GTVT Kiên Giang tổ chức đoàn xe đến đón bà con về Kiên Giang và đưa thẳng vào khu cách ly để ngành y tế lấy mẫu làm xét nghiệm khẳng định PCR một lần nữa. Trong thời gan cách ly 14 ngày, người dân được theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm thêm 2 lần.

Theo thống kê sơ bộ, có khoảng 700 – 800 người Kiên Giang đang bị kẹt tại TP.HCM có nhu cầu về quê. Tỉnh Kiên Giang sẽ ban hành mẫu đăng ký cụ thể để nắm lại số lượng người chính xác cũng như những thông tin cá nhân.
Theo ông Nguyễn Lưu Trung, để được đón về Kiên Giang, người dân ở TP.HCM phải không thuộc các đối tượng F1, F2 và không nằm trong vùng phong tỏa; khi được đón về tỉnh nhà thì phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày. Kiên Giang làm từng bước thận trọng, nếu ổn thì sẽ tiếp tục tổ chức đón bà con về.

Nguồn tin: Xuân Lam – Thanhnien.vn

You may also like

Liên hệ ngay
Chào bạn!
Hỗ trợ khách hàng