Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Kiên Giang, điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở tỉnh Kiên Giang năm 2021 là tất cả phụ huynh không được tập trung tại điểm thi.
Sáng ngày 5 tháng 7 năm 2021, Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang tổ chức họp báo thông tin về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) sắp tới.

Điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở tỉnh Kiên Giang năm nay là phụ huynh không được tập trung trước các điểm thi. Trong ảnh: Khử khuẩn phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm thi ở tỉnh Kiên Giang. Ảnh: CTV

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, ngành giáo dục đã bố trí 26 điểm thi với 595 phòng thi.

Riêng địa bàn TP.Rạch Giá có 6 điểm thi, Phú Quốc có 3 điểm thi. Ngoài ra, Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang cũng bố trí 22 điểm thi liên trường, liên huyện nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh dự thi tại địa phương.

Theo thống kê, toàn tỉnh Kiên Giang có 13.791 thí sinh đăng ký dự thi. Qua sàng lọc, phân loại, xác định có 1 thí sinh thuộc diện F1 và 53 thí sinh F2 sẽ không tham dự kỳ thi đợt 1 vào ngày 7 và ngày 8/7 tới mà sẽ thi vào kỳ thi đợt thứ 2.

Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang sẽ điều động 2.092 cán bộ, giáo viên làm công tác thi, trong đó có 100 cán bộ, giáo viên dự phòng.

Những cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi đang được xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Sau khi xét nghiệm sàng lọc có kết quả âm tính, những người này không được tiếp xúc với người từ vùng dịch về, hạn chế tiếp xúc với người lạ, đảm bảo sức khoẻ tốt.

Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết, điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là tất cả phụ huynh khi đưa con em đến các điểm thi xong phải di chuyển ngay, không được tập trung trước các điểm thi.

0937 922 208