Home » Khởi tố 35 người liên quan vụ nổ súng ở Phú Quốc
nổ súng phú quốc

Khởi tố 35 người liên quan vụ nổ súng ở Phú Quốc

Vụ nổ súng ở xã Cửa Dương, Phú Quốc khiến 2 người chết, 4 người bị thương vào ngày 27-10, đến nay Công an tỉnh Kiên Giang đã quyết định khởi tố 35 bị can có liên quan đến vụ nổ súng trên.

Ngày 30-10, đại tá Lê Văn Quý – phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang – ký thông báo và cho biết kết quả điều tra ban đầu liên quan đến vụ nổ súng trên (từ ngày 27 đến ngày 29-10).

Theo đó, Công an tỉnh Kiên Giang đã bắt tổng cộng 35 người, trong đó 4 người chủ mưu, cầm đầu gồm Võ Văn Lương (tức Hai Lượng ở Cà Mau), Bùi Minh Trung (ở Cà Mau), Nguyễn Văn Thái (tức Thái Bus ở phường An Thới, Phú Quốc) và Bùi Đức Ngọc (ở Hải Phòng). Người trực tiếp dùng súng bắn các nạn nhân là Đoàn Thiên Long (ở TP.HCM).

Đồng thời, Công an tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định khởi tố 35 bị can trên.

Hiện Công an tỉnh Kiên Giang vẫn tiếp tục phối hợp lực lượng chức năng phong tỏa sân bay, bến cảng, kiểm soát người và tổ chức truy bắt những người liên quan còn lại. Đồng thời, công an cũng kêu gọi những người còn lại ra đầu thú, thành khẩn khai báo để được khoan hồng của pháp luật.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 11h30 ngày 27-10, ở khu vực Bến Tràm, xã Cửa Dương xảy ra vụ nổ súng khiến 2 người chết và 4 người bị thương.

Nguyên nhân được lực lượng chức năng địa phương xác định là do mâu thuẫn tranh chấp đất đai giữa nhóm Võ Văn Lương và Bùi Minh Trung (ở Cà Mau – hiện ở phường Dương Đông, TP Phú Quốc) với nhóm của Khúc Văn Đoài (ở xã Cửa Dương).

Đến ngày 29-10, Công an tỉnh Kiên Giang đã bắt 35 người có liên quan đến vụ nổ súng và khám xét nhà ở những người liên quan, thu giữ 2 khẩu súng, 19 viên đạn, 1 dấu giả của ấp… và tạm giữ 1 ô tô 16 chỗ ở hiện trường.

CHÍ CÔNG

nguồn tin: Tuoitre.vn

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon