Ngày 4.9, tại huyện đảo Phú Quốc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dự lễ khởi công Dự án cáp treo và quần thể khu vui chơi giải trí biển Hòn Thơm – Phú Quốc.

Đây là tuyến cáp treo 3 dây công nghệ châu Âu với chiều dài gần 8km, sau khi hoàn thành sẽ là tuyến cáp treo dài nhất thế giới nối liền thị trấn An Thới (huyện Phú Quốc) với đảo Hòn Thơm, vượt qua cáp treo Fansipan đang giữ kỷ lục dài nhất thế giới tới hơn 1,5 km.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ và ấn nút phát lệnh khởi công tuyến cáp treo từ thị trấn An Thới qua xã đảo Hòn Thơm.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ và ấn nút phát lệnh khởi công tuyến cáp treo từ thị trấn An Thới qua xã đảo Hòn Thơm.

Tuyến cáp treo này sẽ có 6 trụ cáp, được xây dựng băng qua các đảo Hòn Dừa và Hòn Rỏi, trong đó trụ cáp cao nhất là 160m. Vận tốc của cáp đạt 8,5m/s, công suất đạt 3.500 khách/giờ. Tổng số có 70 cabin, mỗi cabin chở được khoảng 30 khách. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 của dự án là 4.900 tỷ đồng.

Với địa hình phức tạp của đảo Hòn Thơm và chiều dài kỷ lục của tuyến cáp, Tập đoàn Sun Group đã lựa chọn công nghệ của nhà sản xuất Doppelmayr (Cộng hòa Áo), đây là nhà sản xuất nổi tiếng toàn thế giới với hàng ngàn tuyến cáp treo được xây dựng trên toàn thế giới như tuyến cáp treo lên dãy Alps (Pháp) quanh năm tuyết phủ hay tuyến cáp lên đỉnh núi Bàn tại Nam Phi.

Nguồn: http://laodong.com.vn

0937 922 208