127F/6 Trần Hưng Đạo

P. Dương Đông, TP. Phú Quốc

+84 9379 222 08

24/7 Hỗ trợ dịch vụ

7:00 - 21:30

Giờ mở cửa

Hội thảo quốc tế bảo tồn & phát huy giá trị khu dự trữ sinh quyển Kiên Giang

Ngày 16/12/2012,tại Phú Quốc diễn ra hội thảo quốc tế Bảo tồn và phát huy giá trị khu dự trữ sinh quyển Kiên Giang – Việt Nam.

Nội dung chính của buổi hội thảo:

Tại hội thảo đã tập trung thảo luận 4 nhóm chủ đề như:

– Các giá trị bảo tồn và phát huy phục vụ phát triển bền vững, bảo tồn và khai thác bền vững tài nguyên đảo Phú Quốc;

– Bảo tồn và kết hợp phát huy khai thác các giá trị khu dự trữ sinh quyển phục vụ phát triển kinh tế du lịch;

– Kinh nghiệm quản lý sinh kế bền vững;

– Nâng cao nhận thức cộng đồng khu dự trữ sinh quyển.

Khu dự trữ sinh quyển Kiên Giang là một trong những khu dự trữ sinh quyển lớn nhất Việt Nam với diện tích 1.188.000 hecta được UNETCO công nhận vào năm 2006 đã kết nối vào mạng lưới hệ thống khu dự trữ sinh quyển thế giới của một 117 quốc gia.

Khu dự trữ sinh quyển Kiên Giang được nhiều tổ chức quốc tế về bảo về môi trường quan tâm ủng hộ phú về di sản văn hóa và có nhiều giá trị về đa dạng sinh học. Kiên Giang là cửa ngõ kết nối với các nước trong khu vực ASEAN phía Tây của Việt Nam, nên khu dự trữ sinh quyển không chỉ có lợi thế trong việc bảo tồn và phát huy giá trị để phát triển kinh tế xã hội mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường sinh thái nói chung của cả khu vực.

Ông Lê Văn Thi – Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã kêu gọi các tổ chức quốc tế các nhà khoa học, các chuyên gia và người yêu thiên nhiên tiếp tục ủng hộ để giúp Kiên Giang có đủ điều kiện bảo tồn phát triển khu dự trữ sinh quyển Kiên Giang, Việt Nam bằng các công trình ý tưởng dự án cụ thể, hoạt động nghiên cứu khoa học hay hoạt động khác.
Đến dự và phát biểu tại hội nghị TS. Katherine Muller-Marin nhấn mạnh vai trò của hệ sinh thái rừng ngập mặn đối với khu dự trữ sinh quyển như Kiên Giang. Rừng ngập mặm đóng vai trò quan trọng trong phòng hộ ven biển bảo tồn đa dạng sinh học, cung cấp thực phẩm thức ăn gia xúc, nhiên liệu và gỗ.

Để bảo tồn và phát huy được khu dự trữ sinh quyển Việt Nam được bền vững cần đào tạo nguồn nhân lực có sự hiểu biết về quản lý, về phát triển bền vững. Các cơ sở sản xuất kinh doanh người lao động ở địa phương sẽ tham gia vào các hoạt động du lịch sinh thái văn hóa giao tiếp ứng xử của cộng đồng dân cư trong khu dự trữ sinh quyển.

Dịp này Ủy Ban Sinh quyển con người Việt Nam đã trao giấy chứng nhận nhãn hiệu chứng nhận khu dự trữ sinh quyển Kiên Giang sẽ tạo thuận lợi và thu hút khách đến tham quan giúp cho các ngành nghề khác của địa phương hưởng lợi và đặc biệt nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân.

Nguồn: Đài Truyền Thanh Truyền Hình Huyện Phú Quốc

Liên hệ ngay
Chào bạn!
Hỗ trợ khách hàng