Để cho các em học sinh có một mùa hè vui nhộn và đầy ý nghĩa, phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. Rèn luyện kỹ năng trước vào năm học mới. Nhà thiếu nhi huyện Phú Quốc vừa tổ chức cho các em thiếu nhi học sinh, đội nhóm nhà thiếu nhi và các em học sinh trên địa bàn thị trấn An Thới hành trình dã ngoại về nguồn, tham quan di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc.

Trong chuyến hành trình dã ngoại về nguồn thăm di tích lịch nhà tù Phú Quốc các em thiếu nhi được tham quan toàn bộ khu di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc.
Khu di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc là nơi tái hiện lại lịch sử, nơi giam giữ tù binh Cộng sản và cũng là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Hằng ngày nơi đây đã thu hút hằng trăm lượt du khách đến tham quan và tìm hiểu lịch sử của dân tộc trên quê hương huyện đảo.

Bên trong nhà tù Phú Quốc có các phòng trưng bày hiện vật các hình ảnh của nhà tù, hình ảnh của các anh hùng liệt sĩ, phòng chiếu phim tư liệu và những tù binh Phú Quốc đã đấu tranh hi sinh anh dũng, những thứ phim tư liệu tái hiện lại quá trình vượt ngục thành công của những người cựu tù bình Phú Quốc.
Bên ngoài là những hàng rào kẽm gai, chuồng cọp, đã giam cầm và tra tấn giã man những người tù binh cộng sản.
Bằng việc chứng kiến các hiện vật, các hình ảnh của cuộc chiến tranh để lại. Nơi đây là những chiến sỹ cộng sản cách mạng tại nhà tù Phú Quốc đã gánh chịu những hình phạt, những trận đòn tra tấn hết sức dã man: đóng đinh, đục da, đỗ nước sôi, lửa than, thiêu sống, chôn sống…v.v…


Các em được học hỏi hiểu rõ hơn về truyền thống lịch sử, truyền thống đấu tranh anh dũng của các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy tra tấn tại nhà tù Phú Quốc. Và quá trình đấu tranh của đảng bộ và nhân dân qua các thời kỳ lịch sử đấu tranh bảo vệ đất nước.

Sau khi tham quan toàn bộ khu di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc, các em đã dâng hương tưởng niệm tri ân các chiến sỹ cách mạng đã hi sinh trong cuộc đấu tranh, hi sinh anh dũng vì độc lập tự do hòa bình của dân tộc Việt Nam.

Nguồn: Đài truyền thanh truyền hình PQ

0937 922 208