Sáng 19/08, bộ công thương, đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ dự án hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư châu Âu đã tổ chức lễ trao chứng nhận xuất xứ PDO Phú Quốc cho sản phẩm nước mắm Phú Quốc.

Nuoc mam phu quoc duoc cong nhan xuat su o EU
Nuoc mam phu quoc duoc cong nhan xuat su o EU

Đến dự có bà Hồ Thị Kim Thoa, thứ trưởng Bộ công thương, ông Mai Văn Huỳnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, Ông Franz Jessen , đại sứ – Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam, lãnh đạo các sở ngành tỉnh và huyện Phú Quốc, thành viên hội nước mắm Phú Quốc.

Nước Mắm Phú Quốc có điểm nổi bậc gì?

Hiện nay, Phú Quốc có khoảng 80 nhà thùng nước mắm, năng lượng sản xuất từ 20 triệu lit trên một năm trở lên. Sản phẩm nước mắm Phú Quốc thơm ngon chất lượng cao do được làm từ nguyên liệu cá cơm thân lưng đen – một loài cá chỉ có ở vùng biển Phú Quốc. Các nhà thùng ở Phú Quốc luôn đặt quy trình sản xuất truyền thống lên hàng đầu, không dùng bất kỳ một loại phụ gia nào tác động vào quy trình sản xuất nước mắm.

Điểm nổi bậc của việc công nhận xuất sứ tên gọi nước mắm Phú Quốc ở EU?

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hồ Thị Kim Thoa, thứ trưởng bộ công thương nhấn mạnh: “Đây là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam cũng là sản phẩm đầu tiên của Asian được đăng bảo hộ của PDO tại thị trường tất cả 28 nước thành viên EU. Đây là một trong những bước đầu để bảo hộ hàng hóa Việt Nam tại liên minh EU do  bộ công thương thực hiện với sự hợp tác của cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, UBND tỉnh Kiên Giang và đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.

Lợi ích của việc bảo hộ xuất sứ tên gọi ở EU:

Việc bảo hộ xuất sứ tên gọi ở EU đã nâng cao uy tín của thương hiệu nước mắm Phú Quốc của Việt Nam tạo thuận lợi cho việc đấu tranh chống hàng giả, hàng nháy tại thị trường liên minh châu Âu và thúc đẩy thương mại sản phẩm này trên thị trường trong nước và nước ngoài trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

0937 922 208