Biển xanh cát vàng. Phú Quốc là hòn đảo ngọc mà ai cũng muốn đặt chân đến.

Đặc khu kinh tế của cả nước đang dần hình thành khi có hàng trăm dự án đầu tư mọc lên.

Nằm trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc, đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang được mệnh danh là “thiên đường du lịch”. Với biển xanh, cát vàng và vẻ đẹp hoang sơ, nơi đây không chỉ thu hút du khách trong nước mà còn là điểm dừng chân không thể bỏ qua với du khách nước ngoài.

Những bãi biển dài, khí hậu hài hòa, cùng khung cảnh thiên nhiên độc đáo đã thu hút du khách gần xa. Những năm gần đây tỉnh Kiên Giang cũng đã mời gọi các nhà đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng, giúp du khách dễ dàng lưu trú.

Không chỉ có vẻ đẹp hoang sơ mà Phú Quốc còn quyến rũ du khách bằng làng nghề truyền thống. Đến đây du khách sẽ được thăm làng nghề sản xuất nước mắm, hồ tiêu và đặc biệc là nghề nuôi trai lấy ngọc. Theo định hướng đặc khu du lịch sinh thái nghĩ dưỡng sẽ là mũi nhọn phát triển của huyện đảo này.

Ngoài ra du khách có thể tìm đến Chợ Đêm Phú Quốc để thưởng thức hải sản tươi ngon. Nhân viên các cửa hàng sẽ phục bất cứ  món nào mà khách có nhu cầu.

Năm 2017, có khoảng 3 triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến Phú Quốc du lịch, chiếm hơn một nửa lượng khách du lịch đến tỉnh Kiên Giang. Sự có mặt của các hãng hàng không và lữ hành quốc tế lớn tại Phú Quốc với nhiều đường bay thẳng đã cho thấy triển vọng du lịch của đảo ngọc ngày càng lớn. Và điều này cũng góp phần lý giải vì sau chưa bao giờ Phú Quốc đón nhận số lượng nhà đầu tư đến Phú Quốc nhiều và lượng vốn lớn như hiện nay.

Hơn 25.000 tỷ đồng ngân sách đầu tư vào cơ sở hạ tầng đã giúp Phú Quốc có cơ sở hạ tầng khang trang. Đây cũng là điểm thu hút các nhà đầu tư đến với Đảo Ngọc.

Đến cuối năm 2017 Phú Quốc có tới 271 dự án đăng ký với tổng vốn đầu tư 17 tỷ đô la Mỹ. Phần nhiều trong số đó đến từ các tập đoàn quốc tế và doanh nghiệp lớn.

Phú Quốc lại sắp sửa trở thành đặc khu và với những bước chuyển mình đầy tiềm năng của các dự án lớn. Đảo ngọc Phú Quốc đang có nhiều cơ hội đôi thay mạnh mẽ và phát triển bền vững.

Du lịch phát triển mạnh là yếu tố quan trọng kích thích dòng vốn đầu tư đổ về Phú Quốc. Chỉ trong 2 năm qua, nhiều dự án trị giá hàng tỷ USD đã làm thay đổi thần kỳ diện mạo của đảo ngọc. Những khu nghỉ dưỡng 5 sao, 6 sao chuẩn quốc tế, công trình vui chơi giải trí cao cấp giúp Phú Quốc có tên trên bản đồ du lịch đẳng cấp thế giới.

Cáp treo Hòn Thơm nằm trên huyện đảo Phú Quốc tỉnh Kiên Giang dài gần 7.900m  được tổ chức UNESCO trao tặng chứng nhận cáp treo vượt biển dài nhất thế giới chính thức đưa vào phục vụ người  dân và du khách đến tham quan vào ngày 14/02/2018 tức 29 Tết. Đây chỉ là một trong số dự án tỷ đô đã và đang được đầu tư tại đảo ngọc.

Không chỉ có Sun Group mà còn có các nhà đầu tư lớn khác như: CEO, VIN Group, Thai Group cũng liên tục mở rộng dự án nghĩ dưỡng và vui chơi giải trí tại Phú Quốc.

Ngoài vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên thuận lợi mà còn đáng nói đến chính sách đầu tư hiệu quả của trung ương cho huyện đảo này. Nhiều chính sách ưu đãi đã giúp các nhà đầu tư mạnh dạng đến với đảo ngọc đầu tư phát triển.

 

Sự chung tay của chính quyền và các nhà đầu tư lớn đã giúp Phú Quốc chuyển mình, những khu resort cao cấp liên tục mọc lên để giúp đảo ngọc đón nhiều du khách đến tham quan nghỉ dưỡng.

Để khai thác lợi thế, biến Phú Quốc trở thành điểm đến hàng đầu khu vực và thế giới, tỉnh Kiên Giang đang đẩy mạnh thu hút đầu tư để đổi mới sản phẩm du lịch. Điểm lợi thế là Phú Quốc sẽ được quy hoạch thành đặc khu hành chính kinh tế đặc biệt theo nghị quyết 08 của Bộ chính trị.

Tháng 11 năm 2017, Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang đã thông qua đề án thành lập đặc khu với nhiều cơ chế ưu đãi cho các doanh nghiệp.

Theo đề án xây dựng khu hành chính đặc biệt thì nhà đầu tư đến Phú Quốc thuê đất với thời hạn 99 năm. Tiền đô la Mỹ sử dụng song song với tiền Việt nam đồng. Và người Việt được vào chơi Casino.

Về mặc chính quyền đặc khu kinh tế sẽ không tổ chức Hội đồng nhân dân. Người đứng đầu chính quyền đặc khu sẽ do thủ tướng bổ nhiệm.

Để thu hút các nhà đầu tư đến Phú Quốc tỉnh Kiên Giang cũng kiến nghị với chính phủ miễn các loại thuế: Thuế xuất nhập khẩu, Thuế giá trị gia tăng, Thuế tiêu thụ đặc biệt. Ngoài ra thuế thu nhập của những người cư trú ở đây cũng sẽ được giảm 50%. Doanh nghiệp đến đầu tư dự án được áp dụng thuế xuất 10% trong thời gian 15 năm. Theo tỉnh Kiên Giang thì đây là những ưu đãi chưa có tiền lệ.

 

Với những cơ chế chính sách đặc thù như vậy thì trong thời gian tới Phú Quốc sẽ là nơi thí điểm các chính sách mới, các cơ chế mới, để phát triển được Phú Quốc và đồng thời phát triển cho cả nước.

Hiện tỉnh Kiên Giang đã trình đề án thành lập đơn vị hành chính đặc khu kinh tế Phú Quốc. Nếu được thông qua các nhà đầu tư sẽ mạnh dạng đến với đảo ngọc. Nhà nước sẽ huy động được thêm nguồn lực tài chính từ các đơn vị tư nhân thay vì phải trôn chờ ngân sách như hiện nay.

Những cơ chế, chính sách ưu đãi về tài chính, đất đai, nguồn nhân lực sẽ tạo cơ hội cho người nước ngoài đến đảo ngọc để đầu tư, sinh sống lâu dài. Đây là những nguồn lực quan trọng giúp Phú Quốc vươn xa, trở thành 1 trong 3 đặc khu kinh tế lớn của cả nước.

 

0937 922 208