Mặc dù đảo Thổ Châu ngày nay đã phát triển, đảo đã có tạm y tế khang trang, có trường mẫu giáo, có nhà nghỉ vừa mới khai trương không lâu, có điện 14/24h mỗi ngày. Nhưng nơi đây cũng chỉ thích hợp cho những du khách thích phiêu lưu thích khám phá vùng đất mới. Bởi hành trình đến với Thổ Châu còn quá xa xôi cách trở.

Tin vui là sắp tới xã Thổ Châu có tàu mới để chở khách bằng tàu mới từ đất liền ra đảo. Trong  chuyến công tác tại Kiên Giang vào đầu tháng 7 vừa qua, bộ trưởng tài chính Trương Đình Huệ chấp nhận bổ sung kinh phí 20 tỷ đồng để tỉnh đóng mới tàu khách ra đảo Thổ Châu. Không chỉ vậy, bộ trưởng Tài Chính còn chỉ đạo tỉnh Kiên Giang tiếp tục đóng thêm một vài chiếc tàu nữa trong những năm tới. Đến lúc đó hành trình đến Thổ Châu sẽ được rút ngắn đáng kể.

Hiện Thổ Châu đã khởi công xây dựng công trình đường vòng quanh đảo với tổng mức đầu tư trên 102 tỷ đồng thi công theo tiêu chuẩn thiết kế đường miền núi cấp 5, tổng chiều dài toàn tuyến hơn 50,2km, chiều ngang nền đường trên 6,5km. Sau khi xây dựng công trình đường vòng quanh đảo Thổ Châu sẽ mở ra cung đường tham quan mới hấp dẫn cho du khách, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trên đảo.

Nguồn: Đài Truyền Thanh Truyền Hình Phú Quốc

0937 922 208