Đoàn công tác Đài Tiếng Nói Việt Nam làm việc tại huyện đảo Phú Quốc

Ngày 28/03/2013, tại huyện đảo Phú Quốc đoàn công tác Đài Tiếng nói Việt Nam do đồng chí Vũ Hải – Đại biểu quốc hội – Phó tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Phú Quốc tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế xã hội và hệ thống phát thanh truyền hình ở cơ sở.

Đồng chí Phạm Văn Nghiệp – Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc tiếp và làm việc với đoàn

Tại buổi làm việc đồng chí Phạm Văn Nghiệp – Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc đã giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và tình hình kinh tế xã hội, những tiềm năng thế mạnh của huyện đảo Phú Quốc, và một số dự án trọng điểm đang triển khai tại huyện đảo.

Trong những năm qua chính phủ luôn quan tâm tập trung nguồn vốn và nhân lực đầu tư cho Phú Quốc vào các công trình trọng điểm như hệ thống giao thông trục chính Bắc – Nam đảo sẽ đã hoàn thành vào năm 2015. Xây dựng hệ thống điện cáp ngầm từ Hà Tiên với tổng vốn đầu tư hơn 90 triệu USD sẽ hoàn thành vào cuối năm 2013.

Cảng biển quốc tế An Thới, sân bay quốc tế Phú Quốc và xây dựng một số hạ tầng kỹ thuật khác. Ngoài ra hệ thống truyền hình, truyền thanh cơ sở được quan tâm đầu tư đến nay toàn huyện có 40 cụm truyền thanh loa không dây theo chương trình mục tiêu quốc gia và 4 xã như Hòn Thơm, Gành Dầu, Bãi Thơm và An Thới có trạm phát lại truyền hình. Trong đó có chương trình thời sự đài huyện và tiếp chuyển thời sự đài truyền thanh, truyền hình Việt Nam.

Ông Vũ Hải đã thay mặt đoàn cảm ơn lãnh đạo huyện Phú Quốc đã thông tin về tình hình kinh tế xã hội của huyện đặc biệt là hệ thống phát thanh truyền hình cơ sở từ đó để định hướng phát triển hệ thống truyền thanh truyền hình của huyện trong thời gian tới.

0937 922 208