Chỉ hơn 10 ngày nữa là bộ giao thông vận tải cùng với hàng không Việt Nam và UBND tỉnh Kiên Giang sẽ phối hợp tổ chức lễ khánh thành cảng hàng không quốc tế Phú Quốc. Đây là một hoạt động quan trọng của Đảng bộ chính quyền và nhân dân huyện đảo Phú Quốc, do đó mọi công tác phục vụ cho sự kiện gắn với lễ khánh thành cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đang được khẩn trương triển khai.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc là một công trình giao thông quy mô lớn trên đảo Phú Quốc có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối giao thông bằng đường hàng không từ đất liển ra đảo là tiền đề góp phần vào phát triển đảo Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch sinh thái nghĩ dưỡng theo quyết định 178 của thủ tướng chính phủ -thúc đẩy kinh tế xã hội  huyện đảo Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang nói chung cất cánh nhanh trên con đường hội nhập và phát triển.

Công tác chẩn bị cho lễ khánh thành sân bay quốc tế Phú Quốc:

Trong những ngày này bộ giao thông vận tải Việt Nam đã chỉ đạo Sở Giao thông tỉnh Kiên Giang phối hợp với huyện đảo Phú Quốc tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công và di tu sửa chữa các tuyến đường kết nối với cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đảm bảo an toàn.

Theo kế hoạch trước và sau lễ khánh thành cảng hàng không Phú Quốc gắng với nhiều sự kiện như: hội nghị sơ kết quyết định 178 ngày 5/10/2004 của thủ tướng chính phủ, hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch Phú Quốc năm 2012, hội thảo quốc tế về bảo tồn phát huy giá trị khu dự trữ sinh quyển Kiên Giang – Việt Nam

Cũng trong thời gian này tại sân bay cũ Phú Quốc còn diễn ra đêm diễn văn nghệ chào lễ khánh thành và hội chợ triển lãm thương mại du lịch và đầu tư dự kiến có khoảng 200 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham dự. Hiện nay công tác phục vụ các sự kiện gắng với lễ khánh thành sân bay đang được huyện đảo Phú Quốc khẩn trương triển khai.

Một số công việc quan trọng khác đang được địa phương triển khai hiện nay đó là:

  • Chỉnh trang đô thị,kêu gọi các doanh nghiệp ổn định giá vận chuyển hành khách, dịch vụ du lịch.
  • Phát động toàn dân tham gia vệ sinh môi trường sạch đẹp ứng xử có văn hóa trong giao tiếp.
  • Huyện Phú Quốc cũng chỉ đạo cho công an huyện huy động lực lượng tuần tra kiểm soát giao thông ổn định an ninh trật tự nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước trong và sau thời gian diễn ra lễ khánh thành sân bay quốc tế Phú Quốc vào ngày 15/12 tới.

Nguồn: Đài truyền thanh huyện Phú Quốc

0937 922 208