Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc. (Nguồn: Tuổi trẻ)

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc  tiến hành bay hiệu chuẩn trong các ngày 8, 9 và 12, 13/12 để các chuyên gia nước ngoài kiểm tra kỹ thuật trước khi đưa vào khai thác.

Cùng với tiến hành bay hiệu chuẩn, cán bộ, công nhân lao động Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc khẩn trương làm việc nhằm đảm bảo những hạng mục công trình hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Đến thời điểm này, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đang đi vào giai đoạn cuối để hoàn thành khâu kỹ thuật trước khi đưa vào khai thác chính thức ngày 1/12 tới.

Các hạng mục như sân đậu máy bay, lắp đèn hạ cất cánh, đường lăn, cầu vượt… đã hoàn thành. Do gần 2 tháng qua vào mùa mưa nên một số hạng mục công trình thi công chậm, vì vậy, các nhà thầu tranh thủ lúc thời tiết tốt huy động nhân công làm 3 ca, với quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ.

Nhằm đảm bảo khâu vận chuyển vật tư đáp ứng cho công trình, Ủy ban Nhân dân huyện Phú Quốc làm việc với các chủ tàu hàng, ưu tiên vận chuyển vật tư từ Rạch Giá ra Phú Quốc.

Với vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc có công suất thiết kế hơn 2,6 triệu hành khách mỗi năm. Khi hoàn thành, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đạt cấp 4E theo tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không thế giới, đáp ứng hoạt động cho các loại máy bay Boeing 747-400…./.

Lê Sen (TTXVN)
Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/Home/Kiem-tra-ve-ky-thuat-Cang-hang-khong-Phu-Quoc/201211/167696.vnplus

0937 922 208